Một câu nói quen thuộc: Thị trường hoạt động dựa trên kì vọng của tương lai.

Với những dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy tốc độ lạm phát của Mỹ đã chậm lại, người dân cũng có thiên hướng giữ tiền nhiều hơn và ít sử dụng vào những mục địch giải trí. Điều này sẽ thúc đẩy câu chuyện FED phải dừng tăng lãi suất sớm hơn so với dữ liệu được đưa ra ở biểu đồ dotplot tháng trước. Theo công cụ FED Watch, gần như chắc chắn FOMC tháng này sẽ tăng thêm 25bps khi có tới 99.8% xác suất ủng hộ việc này.

Nhưng nhìn vào dữ liệu “Meeting probabilities” bạn đọc sẽ nhìn thấy câu chuyện tiềm năng về việc FED sẽ không tăng mà chuyển sang trạng thái lãi suất đi ngang hoặc thậm chí là giảm lãi suất. Về vĩ mô, việc lãi suất giảm sẽ khiến cho đồng dollar kém hấp dẫn hơn và điều này là một hỗ trợ cơ bản đối với giá vàng.

Trên biểu đồ kĩ thuật, đà tăng của vàng đang bị hạn chế bởi khu vực kháng cự kĩ thuật quan trọng 1983-1985usd/oz mà như đã nói rất nhiều trong những xuất bản trước đây, việc vàng duy trì hoạt động giá trên khu vực này thì nó sẽ di chuyển nhiều hơn tới 1991usd/oz và sau đó là 2002usd/oz.

Hỗ trợ kĩ thuật gần nhất cho vàng vẫn nằm xung quanh 1972usd/oz và dưới đó là 1962usd/oz. Vàng đang giữ tương quan ổn định với DXY và chỉ cần DXY đánh mất mốc 100 một lần nữa, vàng sẽ tiếp tục di chuyển lên phía trên.

Những yếu tố cơ bản đang ủng hộ vàng nhiều hơn và ngay thậm chí theo công cụ Vol2vol cũng cho thấy những người bán vàng đang kì vọng hợp đồng của họ sẽ được khớp ở vùng giá 2000usd/oz

Rõ ràng với những điều này vàng sẽ nhận được ủng hộ nhiều hơn là áp lực. Nhưng 19:30 tối nay dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ được công bố.

Với những dữ liệu gần đây đều cho thấy thị trường lao động của Mỹ đang khá mạnh mẽ và    nếu như dữ liệu lần này lại một lần nữa mạnh mẽ, nó sẽ làm những người mua hàng chốt lời và rời khỏi thị trường sớm hơn dự kiến và điều này sẽ tạo ra điều chỉnh cho giá vàng. Nhưng, nếu dữ liệu này cho thấy số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp nhiều hơn thì vàng sẽ bay mất tới nóc.

Mọi vị thế mở lúc này đều cần được cân nhắc 1 cách cẩn thận từ vol cho tới vị trí.

Chúc bạn đọc 1 ngày mới làm việc hiệu quả, giao dịch may mắn và thành công.


ChinhTran – Nhà xuất bản tại CSG

Hãy bấm follow tôi tại đây: https://vn.tradingview.com/u/TDChinh/

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây