4 công ty mua khí đốt ở châu Âu đã thanh toán tiền cung cấp bằng đồng rúp khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu, theo một người thân cận với tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom PJSC của Nga.

Ngay cả khi những người mua khác từ chối các điều khoản của Điện Kremlin, thì việc cắt giảm nhiều hơn sau khi ngừng dòng khí đốt đến Ba Lan và Bulgaria vào thứ Tư sẽ không có khả năng nối lại cho đến nửa cuối tháng 5 khi các khoản thanh toán tiếp theo đến hạn.

10 công ty châu Âu đã mở các tài khoản tại Gazprombank cần thiết để đáp ứng nhu cầu thanh toán của Nga.

Nguồn cung cấp cho Ba Lan và Bulgaria đã bị cắt sau khi họ từ chối cơ chế đề xuất của Gazprom đối với các khoản thanh toán bằng đồng rúp, mà gã khổng lồ khí đốt này cho rằng không vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu. Nga cung cấp khí đốt qua đường ống cho 23 quốc gia châu Âu.

Sau khi EU áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, Moscow yêu cầu họ phải được thanh toán bằng đồng rúp cho các chuyến hàng bắt đầu từ ngày 1 tháng 4. Nhưng khối này nói với các nước thành viên rằng cơ chế do Điện Kremlin đề xuất, trong đó yêu cầu mở tài khoản bằng đồng euro và đồng rúp với Gazprombank kiểm soát, sẽ vi phạm các lệnh trừng phạt.

Theo Bloomberg

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here