Trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ 5 (8 tháng 2), hợp đồng tương lai chứng khoán châu Âu phục hồi nhẹ và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ biến động. Hôm qua, chỉ số S &P 500 gần 5.000 điểm. Hôm nay, thị trường tập trung trong cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm. Chứng khoán Trung Quốc đang bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trước tuần tốt nhất trong hơn một năm.

Cổ phiếu và trái phiếu giao dịch khiêm tốn vào thứ Năm khi các nhà đầu tư gạt bỏ lo lắng về lĩnh vực bất động sản thương mại và chuẩn bị cho việc bán trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 30 năm.

Chỉ số Stoxx 600 về cơ bản không thay đổi, với cổ phiếu của Unilever tăng sau khi doanh số bán hàng tăng trưởng tốt hơn mong đợi và Credit Agricole của Pháp giảm.

Hợp đồng tương lai S&P 500 không thay đổi sau khi đạt mức cao mới gần 5.000 vào thứ Tư.

Thị trường Trung Quốc hồi phục mạnh mẽ

Chứng khoán châu Á có diễn biến trái chiều, trong đó Trung Quốc đại lục chứng kiến ​​sự biến động trong ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục sẽ đóng cửa từ thứ Sáu đến tuần sau để nghỉ Tết Nguyên đán. Chỉ số CSI 300 tăng cao hơn sau khi Trung Quốc thay thế Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán vào thứ Tư, một động thái bất ngờ có thể báo hiệu các biện pháp mạnh mẽ hơn để hỗ trợ thị trường chứng khoán .

Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng thúc đẩy một trong những thị trường hoạt động kém nhất thế giới trong năm nay. Cuối ngày thứ Tư, cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của Trung Quốc đã được thay thế bởi cựu chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải như một phần trong những nỗ lực đó.

Các nhà phân tích cho biết, Wu Qing, cũng là cựu chủ ngân hàng và cựu phó thị trưởng Thượng Hải, được mệnh danh là “kẻ đồ tể môi giới” vì thành tích trấn áp các hành vi lạm dụng thị trường như giao dịch nội gián.

Thông báo về việc Yi Huiman bị loại khỏi chức vụ Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc được đưa ra mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Nhưng Trung Quốc có thể đã chọn Wu Qing để thể hiện quyết tâm bảo vệ các nhà đầu tư vừa và nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bán tháo gần đây.

Shujin Chen, nhà phân tích tại Jefferies Financial Group, cho biết trong một ghi chú: “Việc bổ nhiệm này chấm dứt thông lệ để một chủ ngân hàng thương mại lãnh đạo CSRC, vì Wu Qing là nhà quản lý chứng khoán cấp cao có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và trao đổi”. Động thái bất thường này cho thấy tổng thống đang chú ý nhiều hơn đến thị trường vốn”, báo cáo viết.

Các nhà quan sát thị trường chỉ ra sự thiếu minh bạch trong cách thức vận hành của thị trường là yếu tố làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư.

Sự lạc quan vẫn tồn tại bất chấp dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào tháng trước, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải đối mặt với áp lực giảm phát dai dẳng. Nhà đầu tư nước ngoài mua vào ngày giao dịch thứ 8 liên tiếp.

Áp lực đang gia tăng buộc Bắc Kinh phải có hành động nhanh hơn và quyết đoán hơn để chấm dứt sự sụp đổ của thị trường. Kể từ khi đạt đỉnh điểm vào năm 2021, 7 nghìn tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán Hồng Kông và đại lục, gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với sự ổn định tài chính và xã hội. Điều quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách là ngăn chặn thị trường chứng khoán yếu kém làm giảm thêm nhu cầu tiêu dùng khi Trung Quốc bước vào tuần nghỉ Tết Nguyên đán.

Các biện pháp cứu trợ được đưa ra cho đến nay phần lớn chỉ mang tính từng phần, bao gồm áp đặt các hạn chế giao dịch rộng hơn đối với các nhà đầu tư, bao gồm các quỹ phòng hộ định lượng và hướng dẫn các nhà môi giới điều chỉnh mức gọi ký quỹ. Các biện pháp trước đó bao gồm các giới hạn về bán khống và mua cổ phiếu của chính phủ tại các ngân hàng lớn nhất Trung Quốc.

Tập đoàn SoftBank báo lãi lần đầu tiên sau 4 quý thua lỗ liên tiếp, giá cổ phiếu tăng 11%. Sau khi Arm Holdings, một công ty thuộc sở hữu của SoftBank, công bố kết quả tài chính lạc quan, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 38% trong giao dịch ngoài giờ ở New York.

Cổ phiếu tại Hồng Kông giảm 6,14% bất chấp tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group thông báo rằng họ sẽ mua lại 25 tỷ USD cổ phiếu.

Một thử thách lớn cho thị trường trái phiếu đang đến

Sau đợt bán thành công trái phiếu kỳ hạn 3 năm và 10 năm, đợt bán nợ dài hạn mới nhất của Kho bạc Hoa Kỳ có thể đặt ra một thử thách khó khăn hơn đối với sự quan tâm của nhà đầu tư.

Cuộc đấu giá cũng là một trong ba cuộc thử nghiệm lớn trong ngày đấu giá mà thị trường trái phiếu phải đối mặt trong tuần này. Điều này xảy ra sau khi lợi suất tại cuộc đấu giá Kho bạc kỳ hạn 3 năm trị giá 54 tỷ USD hôm thứ Ba cũng thấp hơn lãi suất trước khi phát hành vào thời hạn đấu thầu, một dấu hiệu tích cực. Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng sẽ bán đấu giá 25 tỷ USD trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm vào thứ Năm.

Vail Hartman, chiến lược gia lãi suất người Mỹ tại BMO Capital Markets, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu tốt từ các đại lý không chính thức và chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu gián tiếp tốt – điều này cho thấy nhu cầu ở nước ngoài là tốt.”

Các thị trường đã gạt bỏ những lo ngại mới về các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ và tiếp nhận một loạt cảnh báo từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không thể thực hiện sớm nhất cho đến tháng 5.

Evelyne Gomez-Liechti, nhà chiến lược đa tài sản tại Mizuho ở London, cho biết: “Các cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ trong tuần này nhìn chung đã được đón nhận nồng nhiệt và đợt bán tháo gần đây có thể đã giúp ích cho điều đó”. trong tuần. Bài kiểm tra cuối cùng.”

Đánh giá từ tin tức này, động lực chính tiếp theo của thị trường trái phiếu Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 1 được công bố vào thứ Ba tới. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện chỉ thấy 19% khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 3, giảm so với dự báo 53% một tuần trước và nhận thấy 64% khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 5.

Nhìn vào ngày giao dịch này, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu Philip Lane và quan chức Cục Dự trữ Liên bang Thomas Barkin sẽ có bài phát biểu vào thứ Năm.

Giá dầu kéo dài ba ngày tăng. Giá vàng ổn định ngày thứ hai liên tiếp.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây