Các nhà tuyển dụng Mỹ đã thuê người lao động với tốc độ mạnh mẽ vào tháng 4, tuy nhiên mức tăng trưởng lương vừa phải hơn và lực lượng lao động ít hơn đã đưa ra những dấu hiệu trái chiều cho việc Cục Dự trữ Liên bang đang đẩy mạnh tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát nóng nhất sau 4 thập kỷ.

Hoa Kỳ

Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy mức tăng 428.000 trong bảng lương phi nông nghiệp bằng với mức tăng trong tháng 3 và trên phạm vi rộng khắp các ngành. Tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức 3,6% và thu nhập trung bình hàng giờ tăng, mặc dù với tốc độ vừa phải hơn so với một tháng trước đó.

Sự gia tăng về bảng lương cho thấy nhu cầu về lao động vẫn còn mạnh mẽ. Tỷ lệ mở và nghỉ việc đang trở lại ở mức cao kỷ lục, và các doanh nghiệp đang tranh giành để thuê đủ nhân công đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Sự cạnh tranh gay gắt đối với người lao động đã khiến tiền lương tăng với tốc độ chóng mặt trong những tháng gần đây, và việc giảm tỷ lệ tham gia cho thấy người sử dụng lao động sẽ phải có nhiều nỗ lực hơn nữa để thu hút người lao động trở lại. Mặc dù vậy, nhiều người lao động vẫn chưa thấy thu nhập của mình theo kịp lạm phát.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Báo cáo cho thấy thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,3% so với tháng 3 sau khi điều chỉnh tăng so với tháng trước. Thu nhập đã tăng 5,5% so với một năm trước đó.

Đây sẽ là một tin tốt cho Fed khi họ tìm cách giảm lạm phát nhanh nhất trong 4 thập kỷ. Chủ tịch Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương hy vọng sẽ làm dịu nhu cầu đối với người lao động, với mục đích làm chậm tăng trưởng tiền lương và lạm phát mà không phải làm nền kinh tế chậm lại và suy thoái và thất nghiệp gia tăng nghiêm trọng.

Như đã gửi đến bạn đọc thì dữ liệu hôm nay ủng hộ Vàng, tuy nhiên nó vẫn đang bị kiềm chế bởi Lợi suất và Dollar vẫn còn cao.

Dữ liệu được cung cấp bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ & CSG


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here