Trong phiên giao dịch ngày hôm nay thị trường sẽ tập trung đến sự kiện lớn nhất tuần này, Biên bản cuộc họp FOMC được công bố dự kiến sẽ mang lại những biến động lớn đối với thị trường chung và Vàng nói riêng khi không có nhiều tin tức hay dữ liệu lớn khác được công bố.

Biên bản FOMC, Tỷ lệ xác suất và nhận xét triển vọng

Vào lúc 02:00 giờ Hà Nội vào thứ Năm, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11.

Vào ngày 2 tháng 11, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ 4 liên tiếp, lên mức 3,75% -4%. Fed cũng cho biết cần tiếp tục tăng lãi suất để đối phó với tình trạng lạm phát tồi tệ nhất trong 40 năm qua.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tại một cuộc họp báo sau cuộc họp vào tháng 11 rằng dữ liệu đáng thất vọng gần đây cho thấy lãi suất cuối cùng sẽ cần phải cao hơn so với ước tính trước đây, đồng thời gợi ý rằng Fed có thể điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 12.

Hiện tỉ lệ xác suất Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 12 vẫn chiếm ưu thế với 75.8% và chỉ có 24.2% cho 50 điểm cơ bản theo dữ liệu mà CME cung cấp.

Việc tăng lãi suất nhỏ hơn có nghĩa đồng USD mất đi hỗ trợ quan trọng nhất và mở đường cho giá Vàng tiếp tục phục hồi tăng. Tỷ lệ 25bps vẫn áp đảo có nghĩa USD vẫn còn triển vọng giảm giá và các đợt giảm của Vàng hiện tại chỉ mang tính điều chỉnh. (Xét về mặt cơ bản)

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá Vàng

Trên biểu đồ ngắn hạn (H4), Vàng vẫn đang duy trì xu hướng giảm trong ngắn hạn với đường xu hướng chính là xu hướng (a) và mỗi lần Vàng kiểm tra đường xu hướng này nó luôn tạo ra những mức giảm nhỏ nhất định.

Chỉ báo xung lượng giá MoM và Stochastic cũng cho thấy những tín hiệu thiếu tích cực, mỗi lần Vàng kiểm tra kháng cự tại đường xu hướng (a) và Fibonacci thoái lui 0.236% điểm giá 1.746USD/oz nó đều chịu áp lực gỉam.

Kháng cự gần nhất được chú ý tại 1.746USD/oz với kháng cự chính tại đường H4-SMA20, mặt khác hỗ trợ kỹ thuật quan trọng cũng là điểm đến mục tiêu hàng tuần tại khu vực giá 1.720USD/oz là hợp lưu của Fibonacci thoái lui 0.382% và đường H4-SMA100.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn là giảm giá đến mục tiêu 1.720USD/oz sau đó quay trở lại kiểm tra xu hướng (a) và tích luỹ trên mức 1.720USD/oz được mô tả trên hình ảnh của biểu đồ kỹ thuật.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here