Vàng tăng nhanh sau khi đồng Dollar Mỹ bị bán tháo ồ ạt bởi công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 11 của Hoa Kỳ, Chỉ số sức mạnh đồng Dollar (Dxy) đã giảm hơn 1% vào thứ Tư.

Nội dung biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang

[sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất]

  • Biên bản cuộc họp của Fed: Hầu hết các quan chức Fed đều nhất trí giảm tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới.
  • Fed đã thảo luận về tầm quan trọng của việc duy trì sự ổn định của thị trường trong bối cảnh hỗn loạn trên thị trường tài chính Vương quốc Anh.
  • Một số quan chức Fed kỳ vọng lãi suất chính sách sẽ ổn định ở mức cao hơn.
  • Nhiều quan chức Fed vẫn không chắc chắn về đỉnh lãi suất.
  • Một số quan chức Fed muốn xem thêm dữ liệu kinh tế trước khi tăng lãi suất chậm lại.
  • Các quan chức Fed đồng ý rằng có độ trễ trong tác động của chính sách, vì vậy các bước cần được thực hiện dần dần.
  • Một số quan chức Fed tin rằng việc tăng lãi suất chậm lại có thể làm giảm sự bất ổn của thị trường.
  • Một số quan chức Fed tin rằng việc tăng lãi suất nhanh chóng đang tạo ra nhiều rủi ro hơn cho thị trường.

Phân tích & tác động

Chỉ số Dollar Mỹ đã giảm hơn 1% vào thứ Tư do cách diễn đạt ôn hòa trong biên bản của Fed. Biên bản cuộc họp tháng 11 cho thấy phần lớn quan chức Fed ủng hộ việc giảm tốc độ tăng lãi suất càng sớm càng tốt.

Tại cuộc họp đầu tháng 11, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ 4 lên 3,75%-4%, tiếp tục chính sách thắt chặt mạnh mẽ nhất kể từ những năm 1980.

Biên bản cũng cho thấy một số quan chức Fed cho biết tốc độ tăng lãi suất chậm hơn sẽ cho phép các quan chức đánh giá tiến độ hướng tới mục tiêu của họ. Các nhà kinh tế tại Cục Dự trữ Liên bang dự đoán khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ vào năm tới là gần 50%.

Nhìn chung, nội dung biên bản cuộc họp FOMC cung cấp hỗ trợ cho Vàng và tạo ra đợt bán tháo cho Dollar Mỹ.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá Vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vàng đã không thể đạt mức mục tiêu tại 1.720USD/oz sau khi nhận được hỗ trợ và quay trở lại trên mức Fibonacci thoái lui 0.50%.

Tuy nhiên, mức tăng của Vàng không đáng kể và có thể sẽ bị giới hạn bởi kháng cự tại 1.764USD/oz, điểm giá của Fibonacci thoái lui 0.618%. Cho dù xu hướng chính của Vàng vẫn là xu hướng tăng nhưng để có thể mở rộng đà tăng hơn nữa nó cần phá vỡ mức 1.764USD/oz để tăng tới khu vực 1.800 – 1.808USD/oz.

Cả chỉ báo Stochastic và xung lượng giá MOM đều cho thấy tín hiệu về các đợt giảm giá vẫn có khả năng xảy ra, chính vì vậy còn triển vọng để đạt mục tiêu tại hỗ trợ hàng tuần tại 1.720USD/oz

Mức hỗ trợ gần nhất được chú ý tại 1.732USD/oz và nhiều hơn tại 1.720USD/oz, kháng cự gần nhất được chú ý tại 1.764USD/oz.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here