Biến mất khỏi thế giới kinh doanh Trung Quốc! Ma Yun từ chức Chủ tịch Phòng Thương mại Chiết Giang, Alibaba và Ant Group bàn giao công việc kinh doanh cho thế hệ mới

Theo Weibo chính thức của Tạp chí Zheshang hôm nay (7/12), Hội nghị thường niên “Zheshang” lần thứ 15 được tổ chức tại Hàng Châu vào ngày 7, và cuộc họp hội đồng thứ 2 của Hiệp hội Zheshang vừa kết thúc thành công. Chủ tịch đầu tiên Ma Yun từ chức chủ tịch Phòng Thương mại Chiết Giang và Nan Cunhui, chủ tịch Tập đoàn Chint, được bầu làm chủ tịch mới của Phòng Thương mại Chiết Giang.

Theo thông tin công khai, Hiệp hội Doanh nhân Chiết Giang Toàn cầu được thành lập vào tháng 10 năm 2015. Đây là 1 tổ chức xã hội chung và phi lợi nhuận được thành lập 1 cách tự nguyện với các Doanh nhân Chiết Giang là cơ quan chính. Xây dựng nó thành trụ sở tinh thần và ngôi nhà ấm áp của các thương gia Chiết Giang. Hiệp hội cũng đặt ra 4 quy tắc không kinh doanh: không hối lộ, không nợ lương, không trốn thuế và không vi phạm.

Chủ tịch đầu tiên của Phòng Thương mại Chiết Giang là Mã Vân, và các công ty thành viên của Phòng Thương mại ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm nhiều ngành khác nhau như sản xuất, tài chính, thương mại, y học, giáo dục, bất động sản, công nghệ cao, và Internet.

Kể từ khi Mã Vân được chính thức chú ý cách đây 2 năm, anh đã dần mờ nhạt trước công chúng trong những năm gần đây.

Chỉ 1 tháng trước, dịch bệnh vương miện mới và giá cổ phiếu của nền kinh tế mới giảm mạnh, danh sách người giàu của Trung Quốc có dấu hiệu cải tổ lớn. Trong danh sách 100 người giàu nhất của Hurun, Zhong Suisui, người sáng lập và chủ tịch 68 tuổi của Nongfu Spring, là người giàu nhất Trung Quốc với 455 tỷ nhân dân tệ.

Giá trị tài sản ròng của Chủ tịch Tencent Ma Huateng đã giảm hơn 100 tỷ nhân dân tệ, xếp thứ 4. Giá trị tài sản ròng của người sáng lập Alibaba, Ma Yun đã giảm hơn 70 tỷ xuống còn 180 tỷ nhân dân tệ, xếp thứ 9, giảm mạnh 4 bậc. Muyuan Qin Yinglin, đã vượt qua Mã Vân với giá trị tài sản ròng thêm 5 tỷ nhân dân tệ.

Trong top 10 người giàu nhất Trung Quốc năm nay, đều đến từ ngành nông nghiệp và hàng tiêu dùng. là Zhong Sui, người sản xuất nước khoáng Sui, tài sản của anh ta gần như bằng tổng tài sản của Zhang Yiming, người đứng thứ 2 về video ngắn và Zeng Yuqun, người đứng thứ 3 về năng lượng mới.

Báo cáo Hurun năm nay có 1.305 doanh nhân lọt vào danh sách, giá trị tài sản ròng cá nhân của họ đã chạm ngưỡng 5 tỷ nhân dân tệ, giảm 160 người so với năm ngoái, xuống còn 24,5 nghìn tỷ nhân dân tệ, trong khi chỉ có 61 tỷ phú Hong Kong trong danh sách. danh sách năm nay, giảm 7 so với năm ngoái.

Tài sản của Li Ka-shing, người giàu nhất Hong Kong và là người sáng lập gia tộc Changhe, tăng 2% lên 220 tỷ nhân dân tệ, vượt qua “hai ngựa” Pony Ma Huateng và Jack Ma, những người có khối tài sản bị thu hẹp đáng kể. Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance và Zeng Yuqun, chủ tịch của Ningde Times, đều mất gần 28% giá trị tài sản ròng, lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3. Ma Huateng, xếp thứ 5, cùng với Yang Huiyan của Country Garden, đã mất hơn 100 tỷ nhân dân tệ giá trị tài sản ròng, nhưng Yang Huiyan vẫn là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

Khánh Mai – Tin tức báo chí 


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here