Như đã ghi chú trong xuất bản hàng tuần, mốc kháng cự kĩ thuật 1983usd/oz là một mức kháng cự quan trọng đánh dấu cho việc vàng có khả năng tăng giá trở lại trong ngắn hạn hay sẽ tiếp tục xu hướng giảm điểu chỉnh. Và kết quả là đêm qua vàng đã giảm gần 30usd/oz sau khi tiếp cận khu vực kháng cự này.

Không có dữ liệu kinh tế nào được công bố nhưng 1:00 sáng nay biên bản họp FOMC đã được công bố cùng với những thông tin bên lề về cuộc đàm phán trần nợ. Thống đốc Fed Waller cho biết ông ủng hộ việc tăng lãi suất vào tháng 6 hoặc tháng 7 và hy vọng sẽ không ngừng tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiểm soát, đồng thời cho biết quan điểm hiện tại của ông về lãi suất của Fed không bị ảnh hưởng bởi trần nợ. Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic cho biết, kịch bản tốt nhất là Fed sẽ không xem xét cắt giảm lãi suất cho đến năm 2024. Ở một thái cực khác, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã đưa ra lời hứa lớn nhất vào ngày thứ Tư (24/5). Ông tin tưởng chắc chắn rằng các cuộc đàm phán về nợ với Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đạt được thỏa thuận kịp thời để tránh vỡ nợ Những điều này thay đổi các yếu tố cơ bản từ hỗ trợ chuyển sang áp lực đối với giá vàng.

Theo công cụ CME FED Watch, tỉ lệ đăt cược tăng 25bps tăng từ 28% lên 34% ngay sau những tin tức này tạo thêm sức ép cho giá vàng. Trên biểu đồ Vol2vol, khối lượng những hợp đồng mua vẫn được đặt tại khu vực từ 1950 về tới khu vực 1935usd/oz. Mặt ngược lại, những hợp đồng bán chiếm ưu thế trên khu vưc 1975-2000usd/oz. Ngày hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng vàng tháng 5, cùng với những dữ liệu được hé mở từ biên bản FOMC, cuộc thảo luận giãn trần nợ và dữ liệu GPD sơ bộ, cùng với yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến những biến động lớn theo kiểu tàu lượn siêu tốc cho thị trường.

Trên biểu đồ kĩ thuật, vàng đang nằm tại khu vực có khá nhiều “cầu” và tiếp cận khu vực hỗ trợ quan trọng 1950usd/oz. Nếu mất đi mốc này, vàng chắc chắn sẽ giảm sâu hơn nữa hướng tới các khu vực hỗ trợ xa hơn ở phía dưới. Nhưng cũng không thể bỏ qua những hợp đồng mua được đặt nơi đây, nó có thể giúp vàng kiểm tra lại các kháng cự kĩ thuật phía trên tại 1962 và 1972usd/oz.

Những kháng cự và hỗ trợ đáng lưu ý như sau:
Hỗ trợ: 1950- 1935- 1921 usd/oz
Kháng cự: 1962 – 1972 -1983 usd/oz

Khi có những biến động bất ngờ, tôi sẽ cập nhật nó bằng những nhận định tiếp theo.
chúc anh em ngày mới giao dịch hiệu quả.

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here