Bình luận của Powell chuẩn bị cho việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, ngân hàng đầu tư cảnh báo rủi ro chốt lời ở chứng khoán Mỹ

Vào thứ 4 (10/7), thị trường chứng khoán châu Á biến động sau khi chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới, khi các nhà giao dịch phân tích bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell về tình hình kinh tế Mỹ.

Chỉ số chứng khoán ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ít thay đổi. Chứng khoán Nhật Bản tăng, trong khi chứng khoán Úc, Hàn Quốc và Trung Quốc đại lục giảm. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng cao hơn.

Tại châu Á, các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đã kêu gọi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cắt giảm mạnh hoạt động mua trái phiếu hàng tháng tại phiên điều trần dành cho người tham gia thị trường ngân hàng trung ương, theo những người tham gia.

S&P 500 đã tăng phiên thứ 6 liên tiếp vào thứ 3, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 1, do các nhà giao dịch khẳng định Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Nasdaq 100 cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Powell đã cẩn thận không đưa ra thời gian biểu về việc cắt giảm lãi suất trong các bình luận cho các nhà lập pháp vào thứ 3. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh các dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm đang hạ nhiệt sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã tăng trong 3 tháng liên tiếp. Trái phiếu ngắn hạn hoạt động tốt hơn các trái phiếu khác vì chúng được coi là có nhiều khả năng được hưởng lợi từ việc nới lỏng chính sách.

Trong bình luận của mình, Powell cho biết các cơ quan quản lý đã gần đồng ý thay đổi kế hoạch của họ nhằm buộc các ngân hàng lớn nắm giữ nhiều vốn hơn, một chiến thắng lớn dành cho những người cho vay ở Phố Wall. Những cải cách này gắn liền với Basel III, thỏa thuận quốc tế đạt được sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và nhằm ngăn chặn sự phá sản của ngân hàng và một cuộc khủng hoảng khác.

Ở những nơi khác, Ngân hàng Dự trữ New Zealand giữ nguyên lãi suất và tuyên bố này được coi là ôn hòa, khiến đồng dollar New Zealand giảm giá. Các thị trường tiền tệ khác ít biến động hơn. Đồng dollar Mỹ bị giới hạn trong phạm vi và đồng yên mất giá so với đồng bạc xanh. Chỉ số tiền tệ của các thị trường mới nổi ít thay đổi vào thứ 3.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN