Theo dữ liệu mới nhất, tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ trong tháng Hai là -0,4%, dự kiến ​​là -0,3%.
Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ ở mức 4,6% hàng năm trong tháng 2, so với mức 5,40% dự kiến.
Tỷ lệ PPI tháng 2 của Hoa Kỳ là -0,1%, dự kiến ​​là 0,30%.

Dữ liệu cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng đang bắt đầu cảm thấy áp lực của lạm phát dai dẳng và các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi khả năng phục hồi của thị trường lao động đã cho phép nhiều người Mỹ tiếp tục chi tiêu, thì những người khác lại dựa vào thẻ tín dụng và phải vật lộn để kiếm sống qua ngày.

Tuy nhiên, thật khó để đưa ra kết luận cụ thể từ báo cáo doanh số bán lẻ, vốn không được điều chỉnh theo lạm phát và chủ yếu chỉ phản ánh chi tiêu cho hàng hóa.

Fed có thể đang thực sự trở nên khó khăn hơn. Dữ liệu PPI thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​và tỷ lệ hàng năm trong những tháng trước được điều chỉnh xuống 5,7% từ 6,0% với mốc cao cho chỉ số này là 11,3% vào tháng 6 năm 2022. PPI thấp hơn có thể là tin tốt cho lạm phát trong tương lai nếu các nhà sản xuất chuyển giá thấp hơn cho người tiêu dùng.

Phản ánh vào giá vàng ở thời điểm bài viết được hoàn thành báo cáo ở mức 1.924USD/oz tương đương mức tăng 1.06% trong ngày. Đương nhiên đây là loạt dữ liệu trên không phải là tâm điểm khi toàn thị trường vẫn đang hướng mọi ánh nhìn đến hành động của Fed từ cuộc khủng hoảng Ngân hàng. Mặc dù PPI thấp hơn là một tín hiệu tốt cho lạm phát nhưng đồng Dollar và Vàng hiện đang tạm thời mất tương quan thuận nghịch.

Dollar đang tìm được hỗ trợ từ lạm phát chậm lại và kỳ vọng lãi suất của Fed, còn vàng thì lại được hỗ trợ bởi rủi ro tài chính từ sự sụp đổ của Ngân hàng.


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG Group

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here