Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic cho biết các nhà hoạch định chính sách có khả năng tạm dừng việc tăng lãi suất vào tháng 9 sau khi tăng thêm nửa điểm ở mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp tiếp theo.

Bostic lặp lại rằng ông ủng hộ kế hoạch của Chủ tịch Jerome Powell để tăng lãi suất thêm nửa điểm tại các cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tháng 6 và tháng 7, thêm vào cảnh báo rằng một bất ngờ tăng giá có thể đòi hỏi hành động tích cực hơn. Lạm phát đã gần chạm mức cao nhất trong 4 thập kỷ và ở mức cao hơn gấp ba lần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Bostic cho biết ông đang dự báo lạm phát có thể sẽ nằm trong phạm vi “3%” vào cuối năm nay, với nhiều điều không chắc chắn xung quanh các dự báo. Ông kỳ vọng tăng trưởng kinh tế sẽ ở trên xu hướng trong năm nay.

Bostic cho biết các động thái thị trường tài chính gần đây, bao gồm cả việc giảm mạnh mua cổ phiếu vào tuần trước, phù hợp với mục tiêu thắt chặt tài chính của Fed. Nhưng có rất ít dấu hiệu về mặt thực tế của nền kinh tế cho thấy sự chậm lại kể từ khi Fed bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Ba.

Mạnh Hùng – Theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here