Các chuyên gia cho biết OPEC + có thể cắt giảm sản lượng một lần nữa nếu cần thiết

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi Abdulaziz bin Salman đã đưa ra lời đe dọa vào đầu tuần này trong lần tấn công mới nhất của ông đối với những người bán khống dầu mỏ.

Có thể cho rằng, bộ trưởng năng lượng Ả-rập Xê-út nắm quyền điều hành OPEC và nhóm này có thể quyết định cắt giảm sản lượng một lần nữa, đẩy giá lên cao hơn, một kết quả chắc chắn sẽ gây đau đớn cho nhiều nhà đầu cơ và người bán khống.

Vị thế bán dầu là khá lớn, ở mức 184 triệu thùng tính đến ngày 16 tháng 5, tăng 140% so với số lượng vị thế bán 1 tháng trước.

Mối đe dọa rất táo bạo, kết quả của nó là không rõ ràng. Một mặt, lời hứa cắt giảm sản lượng chắc chắn sẽ mang lại một thị trường tăng giá, như thị trường đã chứng kiến ​​trong vài ngày qua với việc giá dầu Brent tương lai tăng , nhưng điều đó cũng có nghĩa là thị trường đang bắt đầu định giá theo khả năng về một đợt cắt giảm sản lượng khác khi OPEC họp vào tuần tới. Nếu OPEC cắt giảm sản lượng, điều đó có thể làm giảm một số mức tăng giá do giá trị gây sốc, có nghĩa là những người bán khống có thể không bị ảnh hưởng nhiều như bộ trưởng năng lượng Saudi hy vọng.

Đối với OPEC, mọi thứ hiện đang bị đe dọa. OPEC một lần nữa là một lực lượng thị trường có khả năng cắt giảm hoặc tăng sản lượng của mình, đẩy giá lên hoặc xuống, không còn bị cản trở bởi ngành công nghiệp đá phiến của Mỹ từng phản đối các động thái ăn miếng trả miếng của OPEC. Nhưng nếu OPEC quyết định không cắt giảm sản lượng, mối đe dọa trống rỗng ít nhất có thể làm giảm đòn bẩy của nhóm đối với việc giá tín dụng tăng hay.

Việc thiếu đầu tư vào sản xuất dầu và dự báo nhu cầu tăng sẽ dẫn đến thị trường thắt chặt hơn và giá dầu cao hơn trong những năm tới; OPEC+ vẫn lo ngại về rủi ro kinh tế và giá cả trong ngắn hạn.

Lúc 10:15 ngày 26 tháng 5, dầu thô Brent liên tiếp được báo giá ở mức 75,69 USD /thùng

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here