Các công ty Hoa Kỳ trong tháng 12 đã thêm nhiều việc làm nhất trong bảy tháng, cho thấy rằng ngày càng nhiều người Mỹ quay trở lại lực lượng lao động và giúp các nhà tuyển dụng lấp đầy số lượng vị trí mở gần kỷ lục.

ADP

Bảng lương của các doanh nghiệp đã tăng 807.000 trong tháng trước, sau khi điều chỉnh giảm mức tăng 505.000 vào tháng 11, theo dữ liệu của Viện Nghiên cứu ADP được công bố. Dự báo trung bình trong khảo sát của các nhà kinh tế đã kêu gọi mức tăng 410.000.

Mức tăng bảng lương lớn hơn dự kiến có thể cho thấy rằng các nhà tuyển dụng đã thành công hơn trong việc tuyển dụng vào tháng 12 vì mức lương cao hơn và các điều khoản làm việc hấp dẫn đã thu hút mọi người ra rìa. Mặc dù vậy, sự gia tăng ca nhiễm Covid-19 trong những tuần gần đây có thể ảnh hưởng đến việc tuyển dụng nếu nhiều người Mỹ rút lui khỏi các hoạt động như du lịch và ăn uống trong nhà hàng và các doanh nghiệp đấu tranh để duy trì hoạt động.

Dữ liệu trước báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động vào thứ Sáu, hiện được dự báo cho thấy Hoa Kỳ đã bổ sung 365.000 bảng lương tư nhân vào tháng 12. Dữ liệu của ADP không phải lúc nào cũng khớp với dữ liệu của chính phủ vì các kỹ thuật và công cụ đo lường khác nhau.

Một số dữ liệu được tham khảo tại Bloomberg.

Tổng hợp & phân tích


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here