Các nhà đầu cơ đang gia tăng xu hướng giảm giá đối với đồng yên , một dấu hiệu cho thấy một số người ở Phố Wall đang lo lắng rằng sự suy yếu của đồng yên trong năm nay sẽ tiếp tục.

Theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ ( CFTC), vị thế bán ròng đồng yên của các quỹ có đòn bẩy đã tăng lên 65.490 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 11, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Mặc dù tỷ giá đồng yên tăng mạnh vào thứ 2 (20/11), với việc đồng dollar Mỹ hiện đang giảm xuống quanh mốc 149, đồng yên vẫn là đồng tiền G10 có diễn biến tệ nhất từ ​​đầu năm đến nay.

Đồng yên đã suy yếu trong năm nay phần lớn là do Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ lỏng lẻo, trái ngược với các ngân hàng trung ương lớn khác.

Brad Bechtel, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu tại Jefferies ở New York , tin rằng các nhà đầu tư đầu cơ có thể trở nên bi quan hơn đối với đồng yên.

Bechtel nói: “Trên thực tế, bạn có thể mua mọi thứ nhưng bán khống đồng yên”.

Mặc dù Ngân hàng Nhật Bản đã nới lỏng sự kiểm soát của mình đối với đường cong lợi suất trong năm nay nhưng động thái này không ảnh hưởng nhiều đến đồng yên. Ngược lại, đồng Yên về cơ bản vẫn đang trong xu hướng giảm giá liên tục do chênh lệch lãi suất quá lớn giữa Nhật Bản và Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Hai cho biết chính quyền Nhật Bản sẽ ứng phó với những biến động đột ngột của đồng yên nếu cần thiết.

Khi được hỏi hồi đầu tháng này liệu ông có chuẩn bị can thiệp vào thị trường tiền tệ hay thực hiện các bước khác để ngăn chặn sự sụt giảm của đồng yên hay không, Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản Masato Kanda, quan chức hàng đầu phụ trách các vấn đề ngoại hối, cho biết các nhà hoạch định chính sách “ở chế độ chờ”.

Kanda nói: “Chúng tôi đang ở chế độ chờ. Nhưng tôi không thể nói chúng tôi sẽ làm gì hoặc khi nào chúng tôi sẽ làm điều đó. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả. Chúng tôi sẽ đưa ra phán quyết trong trường hợp khẩn cấp.”

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây