Các dấu hiệu đang bắt đầu xuất hiện rằng tình hình tồi tệ nhất của đồng Yên có thể sẽ qua đi trong bối cảnh lo ngại về suy thoái toàn cầu và những đồn đoán kéo dài về sự thay đổi chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, các nhà đầu cơ đã cắt giảm đặt cược giảm giá của họ đối với đồng tiền của Nhật Bản trong 7 tuần liên tiếp với các vị thế phi thương mại ngắn hạn giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay. Và sự sụt giảm trong lợi suất kho bạc vốn tăng đã đè nặng lên đồng Yên vẫn chưa tác động hoàn toàn vào thị trường tiền tệ, theo Citigroup Inc.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Các chiến lược gia của Citi, Michael Chang và Jabaz Mathai đã viết trong một ghi chú hôm thứ Sáu. Nếu trường hợp này xảy ra, “sẽ có một cú bẻ lái đáng kể đối với đồng Dollar/Yên.”

Đặt cược vào đồng Yên là một trong những giao dịch vĩ mô nóng nhất của năm với đồng tiền bị kẹt giữa việc BOJ giữ tỷ giá ở mức sàn để thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản và Cục Dự trữ Liên bang tăng mạnh lãi suất để kiềm chế lạm phát. Đây là đồng tiền đang có hoạt động kém nhất trong Nhóm 10, giảm khoảng 15% so với đồng Dollar.

Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng về sự suy giảm sản xuất từ ​​Mỹ sang châu Á đã làm tăng thêm lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, củng cố trường hợp cho các thiên đường truyền thống như đồng Yên và Kho bạc.

Lợi suất trái phiếu kho bạc điểm chuẩn giảm xuống quanh mốc 2,80%, giảm từ mức cao nhất vào giữa tháng 6 là 3,5%. Dollar/Yen giao dịch quanh mức 135 so với mức đỉnh 137 của tháng trước.

Mạnh Hùng – Tổng hợp & xuất bản nội dung


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here