Các nhà đầu tư chộp lấy tài sản trú ẩn an toàn, vàng và bạc tăng vọt! Phân tích kỹ thuật về triển vọng thị trường

Ngày thứ 4 (3/4), trên thị trường châu Á, giá vàng tương lai và bạc tương lai tiếp tục cho thấy mức tăng mạnh trong ngày. Giá vàng tương lai hiện đang giao dịch quanh mức 2.306 USD/ounce, với mức tăng trong ngày gần 25 USD; trong khi giá bạc tương lai đang giao dịch quanh mức 26,50 USD/ounce, với mức tăng trong ngày hơn 2%. Sự gia tăng mạnh mẽ này đã làm dấy lên sự quan tâm và thảo luận của thị trường.

Triển vọng giá kim loại vẫn lạc quan. Đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông, các nhà giao dịch đổ xô mua tài sản trú ẩn an toàn, đẩy giá vàng và bạc tăng cao.

Giá vàng tương lai đạt mức cao kỷ lục vào thứ 3. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (COMEX) đóng cửa tăng 1,09% ở mức 2.281,80 USD/ounce, trở thành tâm điểm chú ý của thị trường. Đồng thời, giá bạc tương lai tháng 5 đóng cửa tăng 3,39% vào thứ Ba ở mức 25,923 USD/ounce, đồng thời thiết lập mức cao mới

Nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn ngày càng tăng của thị trường và tác động của việc mua bán đã khiến giá bạc trở nên cực kỳ sôi động. Iran cáo buộc Israel tiến hành cuộc không kích chết người vào đại sứ quán nước này ở Syria, gây ra căng thẳng địa chính trị nghiêm trọng.

Ngoài vàng và bạc, thị trường dầu thô cũng cho thấy đà tăng mạnh. Dầu thô WTI của Mỹ đã vượt mốc 85 USD/thùng vào thứ 3, đạt mức cao mới kể từ tháng 10 năm ngoái. Cuộc biểu tình bị ảnh hưởng bởi xung đột leo thang ở Trung Đông và cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine vào một nhà máy lọc dầu lớn của Nga.

Giá vàng tương lai đã tăng trên 2.300 USD/ounce. Trong ngắn hạn, giá vàng tương lai có thể tăng thêm lên mức 2.400 USD/ounce.

Giá bạc tương lai đã tăng lên 26,30 USD/ounce vào ngày hôm qua như dự kiến ​​và tiếp tục tăng lên 26,50 USD/ounce vào ngày hôm nay. Giá bạc tương lai có vẻ sẽ tăng hơn nữa lên mức $27,00-$27,50 một ounce.

Dầu thô Brent kỳ hạn đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 89 USD/thùng. Nếu dứt khoát vượt ngưỡng 89-90 USD/thùng, giá dầu Brent có thể tăng lên 91-92 USD/thùng, ngược lại không thể loại trừ khả năng giá dầu Brent giảm xuống 87 USD/thùng.

Giá đồng kỳ hạn tăng lên mức 4,10 USD/lb như mong đợi. Miễn là nó vẫn ở mức trên 4,05-4,00 USD/lb, giá đồng tương lai dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa lên 4,15 USD/lb hoặc thậm chí 4,20 USD/lb.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây