Vào thứ 6 (15/9), các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu tuyên bố rằng họ sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài và thậm chí có thể tăng lãi suất trở lại nếu cần thiết.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ 5, đưa lãi suất cơ bản lên mức cao kỷ lục, nhưng do nền kinh tế khu vực đồng euro trì trệ, ngân hàng này cho rằng mức tăng lãi suất thứ mười liên tiếp có thể là lần cuối cùng. Điều đó đã thúc đẩy các nhà giao dịch tăng cường suy đoán về thời điểm chi phí đi vay sẽ bắt đầu giảm.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cho biết các nhà hoạch định chính sách thậm chí không đề cập đến triển vọng cắt giảm lãi suất trong tương lai trong các cuộc thảo luận của họ trong tuần này.

Lagarde nói trong cuộc họp báo hôm thứ 6: “Chúng tôi vẫn chưa quyết định, thảo luận hay thậm chí công bố việc cắt giảm lãi suất. Chúng tôi sẽ dựa vào dữ liệu và như tôi đã nói, mức độ và khoảng thời gian sẽ rất quan trọng”. mức giá cho biết sẽ ở mức Không có lịch đính kèm với quy trình, vì các quyết định sẽ được đưa ra theo từng cuộc họp dựa trên dữ liệu đến.

Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos cho biết kỳ vọng của thị trường chỉ là sự đặt cược có thể dễ dàng được chứng minh là sai vì các nhà hoạch định chính sách sẽ tập trung vào dữ liệu.

DeGuindos nói: “Thị trường cũng có thể sai và chúng dựa trên một loạt giả định đôi khi không thành hiện thực, rằng chúng ta sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 6 năm 24”. đúng. Vâng, nó có thể sai.”

Đồng thời, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Latvia Martins Kazaks bác bỏ quan điểm rộng rãi của các chuyên gia thị trường rằng động thái hôm thứ 5 là 1  “tăng lãi suất ôn hòa” và nói rằng nếu cần thiết, Chính sách có thể vẫn được áp dụng. lại thắt chặt.

Kazak nói: “Tôi hài lòng với mức lãi suất hiện tại và tôi nghĩ chúng ta đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu lạm phát 2% vào nửa cuối năm 2025, nhưng nếu dữ liệu cho chúng ta biết rằng chúng ta cần phải tăng lãi suất một lần nữa, chúng tôi sẽ làm như vậy.”

Kazak nói: “Thị trường phải có lập trường, nhưng (việc cắt giảm lãi suất vào tháng 4) không phù hợp với kịch bản vĩ mô của chúng tôi. “Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi sẽ duy trì trong phạm vi hạn chế miễn là cần thiết để đưa lạm phát lên 2%. Trước khi cắt giảm lãi suất, ECB phải quyết định hấp thụ một phần tiền mặt đã được bơm vào hệ thống ngân hàng trong thập kỷ qua khi lạm phát quá thấp thông qua hàng loạt chương trình mua trái phiếu.

Nhà hoạch định chính sách người Litva Gediminas Simkus cho biết ông muốn Ngân hàng Trung ương châu Âu ngừng tăng lãi suất. Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết quyết định tăng lãi suất của ECB “Có thể hiểu được, chính phủ Đức có trách nhiệm hỗ trợ ngân hàng trung ương”

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây