Bị chỉ trích gay gắt vì đã chậm trễ trong việc ứng phó với lạm phát gia tăng, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tại một trong những hội nghị trực tiếp đầu tiên của họ trong kỷ nguyên Covid-19 đã hứa sẽ đoàn kết đằng sau chiến lược làm giảm giá hàng hoá của Chủ tịch Jerome Powell.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Phát biểu tại hội nghị thị trường tài chính hàng năm của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta trên đảo Amelia của Florida, Raphael Bostic đã bảo vệ quyết định giữ lãi suất ở mức 0 trong hai năm và tăng gấp đôi bảng cân đối kế toán lên 9 nghìn tỷ USD, đồng thời hứa hẹn sẽ thúc đẩy mạnh mẽ chống lạm phát gần mức cao nhất trong 40 năm. Mester cũng nói rằng lạm phát đang còn rất cao và không loại trừ khả năng 75 điểm cơ bản.

Bản chất của thách thức đã được nhấn mạnh bởi một báo cáo hôm thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng nóng hơn dự kiến, với mức tăng tổng thể là 8,3% trên cơ sở hàng năm, một trong những kết quả cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Cả hai quan chức đều ủng hộ tín hiệu của Powell rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang có kế hoạch tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào tháng 6 và tháng 7, đây là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000 cũng như thu hẹp bảng cân đối kế toán cồng kềnh khoảng 1 nghìn tỷ Dollar một năm. Không loại trừ một động thái 75 điểm cơ bản trong tương lai, và họ cho biết một cuộc tranh luận về việc bán các chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp trong tương lai của Fed đã được nhất trí.

Áp lực giá không thể tạm thời như dự đoán ban đầu của Fed. Và mặc dù nó đã xoay trục mạnh mẽ trong những tháng gần đây để hướng tới chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Phân tích và tổng hợp Mạnh Hùng


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here