Các tổ chức dự đoán nhu cầu vàng sẽ tiếp tục giảm, xuống còn 1.800 USD vào cuối năm nay

Các nhà phân tích cho biết, khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và áp lực lạm phát giảm bớt, giá vàng dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay.

Các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo gần đây: “Giá vàng đã giảm kể từ khi tăng lên khoảng 2.000 USD/ounce trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay do nhu cầu trú ẩn an toàn, nhu cầu vàng toàn cầu giảm khoảng 5% so với cùng kỳ trong nửa đầu năm nay
Họ nói: “Điều này là do nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng như một hàng rào chống lại suy thoái nghiêm trọng và lạm phát cao đã giảm bớt. Điều này là do chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ chỉ thu hẹp nhẹ trong quý 4 và phục hồi vào năm tới.” Họ cũng dự báo, đến giữa năm 2024, lạm phát ở Mỹ sẽ giảm gần hơn mục tiêu 2% của Fed.

Các nhà phân tích lưu ý rằng giá vàng đã “rất kiên cường” kể từ đầu năm 2022, mặc dù lãi suất thực dài hạn đã tăng mạnh. Họ cũng cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ rằng một trong những nguyên nhân là do các nhà đầu tư đã tăng nắm giữ các quỹ ETF vàng lên mức kỷ lục trong thời kỳ dịch bệnh nhưng không sẵn lòng giảm lượng nắm giữ khi lãi suất tăng.”

Họ cũng kỳ vọng giá vàng cao và các đồng tiền châu Á yếu hơn tính theo đồng dollar sẽ tiếp tục gây áp lực lên nhu cầu trang sức vàng trong nửa cuối năm sau khi giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây