Các trung tâm dầu thô của Mỹ không bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão Beryl, nhưng xuất hiện “3 con quạ”

Mở đầu phiên giao dịch thị trường châu Á hôm thứ 4 (10/7), giá dầu quốc tế dao động trong biên độ hẹp, với dầu thô Mỹ hiện giao dịch quanh mức 81,62 USD/thùng. Giá dầu giảm hơn 1% vào thứ 3, ghi nhận ngày tiêu cực thứ 3 liên tiếp, do các nhà giao dịch biết rằng Bão Beryl khó có thể gây ra sự gián đoạn nguồn cung dài hạn sau khi cơn bão làm hư hại một trung tâm sản xuất dầu ở Texas ở mức độ thấp hơn lo ngại.

Giá dầu thô Brent giao sau ổn định ở mức 84,66 USD/thùng vào thứ 3, giảm 1,09 USD, tương đương 1,3%. Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ đóng cửa ở mức 81,41 USD/thùng vào thứ 3, giảm 0,92 USD, tương đương 1,1%.

Trong khi một số địa điểm sản xuất ngoài khơi của Hoa Kỳ được sơ tán, các cảng đóng cửa và quá trình lọc dầu bị chậm lại, thì các nhà máy lọc dầu lớn ở Bờ Vịnh của Hoa Kỳ dường như bị ảnh hưởng tối thiểu sau khi Beryl suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới.

Chủ tịch Fed Powell cho biết tại phiên điều trần quốc hội vào ngày 20/10. Thứ 3, nền kinh tế không còn quá nóng và thị trường việc làm đã dịu bớt. Các nhà đầu tư dầu mỏ đã có những phản ứng trái chiều. Mặc dù Powell cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể sắp xảy ra nhưng nền kinh tế yếu kém có thể cản trở nhu cầu dầu thô, giá dầu tiếp tục giảm sau bài phát biểu.

Báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn do EIA công bố hôm thứ 3 cho thấy tăng trưởng nhu cầu dầu thô của Mỹ dự kiến ​​là 110.000 thùng/ngày vào năm 2024, so với 90.000 thùng/ngày trước đó, tăng trưởng nhu cầu dự kiến ​​là 290.000 thùng/ngày vào năm 2025. Trước đó là 280.000 thùng/ngày; sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến ​​là 13,25 triệu thùng/ngày vào năm 2024, so với kỳ vọng trước đó là 13,24 triệu thùng/ngày. Sản lượng dầu thô dự kiến ​​đạt 13,77 triệu thùng/ngày vào năm 2025, so với dự đoán trước đó là 13,71 triệu thùng/ngày của Nhật Bản; giá dầu thô WTI dự kiến ​​là 82 USD/thùng vào năm 2024, trước đó dự kiến ​​là 80 USD. /thùng. Giá dầu thô WTI dự kiến ​​sẽ ở mức 84 USD/thùng vào năm 2025, so với mức 81 USD/thùng dự kiến ​​trước đó.

Mỹ dự kiến ​​nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 1,8 triệu thùng/ngày, gần gấp đôi mức tăng trưởng hiện tại. Sự sai lệch này nhấn mạnh nhiệm vụ khó khăn trong việc dự báo nhu cầu dầu do triển vọng kinh tế vẫn chưa chắc chắn ở nhiều quốc gia làm dấy lên nghi ngờ về mức tiêu thụ dầu thô sẽ tăng nhanh như thế nào, khiến cơ quan này của Mỹ dự báo tăng trưởng yếu vào năm 2025. Dự báo nhìn chung vẫn phù hợp với OPEC+ và cao hơn một chút so với dự báo từ các ngân hàng Phố Wall như Goldman Sachs. Trong năm nay, báo cáo của EIA cung cấp một số tín hiệu cho thấy quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng sang quý 3 của OPEC+ có thể phát huy tác dụng. Tồn kho dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 700.000 thùng/ngày trong nửa đầu năm, điều này có thể đẩy giá dầu thô Brent lên mức cao trung bình 89 dollar Mỹ mỗi thùng.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN