Vàng giao ngay duy trì xu hướng tăng, giá vàng hiện được báo giá vào khoảng 1.794USD/ ounce mức cao nhất kể từ ngày 5/7.

Căng thẳng ở eo biển Đài Loan leo thang

Các nhà phân tích chỉ ra rằng khi căng thẳng ở eo biển Đài Loan tiếp tục leo thang, kết quả là hoạt động mua tài sản trú ẩn an toàn đã thúc đẩy giá vàng tăng lên.

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc mới đây đã thông báo rằng từ 12h ngày 4/8/2022 đến 12h ngày 7 theo giờ Bắc Kinh sẽ tiến hành các cuộc tập trận quân sự quan trọng tại 6 vùng biển và vùng trời xung quanh đảo Đài Loan, đồng thời tổ chức bắn đạn thật.

Tờ “Zhongshi News Network” của Đài Loan dẫn lời Bộ Quốc phòng Nhật Bản tối ngày 4 cho biết, Quân Giải phóng Nhân dân đã phóng 9 tên lửa trong vòng 1 giờ từ 14 giờ đến 15 giờ theo giờ Bắc Kinh cùng ngày, trong đó quỹ đạo của 4 tên lửa được đánh giá là “Bay qua Đài Loan”, và chúng đều được phóng từ bờ biển tỉnh Phúc Kiến, bay với tốc độ từ 500 đến 550km/h.

Lực lượng Không quân Đài Loan cho biết vào tối thứ Năm rằng Trung Quốc đã điều tổng cộng 22 máy bay chiến đấu vào Vùng Nhận dạng Phòng không Đài Loan, tất cả đều vượt qua giới tuyến trung tâm ở eo biển Đài Loan.

Nhìn chung, dựa vào những thông tin báo chí thì Vàng vẫn đang nhận được hỗ trợ lớn từ rủi ro địa chính trị leo thang. Vàng luôn nhạy cảm với những “miếng mồi” kiểu như vậy, bởi đây đều là những tin tức mang tính bất ngờ.

Hiện tại, CSG cho rằng Vàng đang bị tác động bởi 2 yếu tố chính một mặt nhận hỗ trợ vô cùng lớn bởi căng thẳng địa chính trị leo thang, một mặt chịu áp lực bởi quan chức FED đang nói nhiều hơn về 75 điểm cơ bản ở tháng 9 và có những bình luận diều hâu hơn.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp

Về mặt dữ liệu kinh tế, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ vẫn là điểm nhấn trong ngày. Theo ước tính của thị trường, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ có thêm 250.000 việc làm trong tháng 7, ít hơn mức tăng trong tháng 6. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức 3,6%.

Dữ liệu kinh tế không lạc quan sẽ là hỗ trợ cho Vàng bởi nó làm giảm khả năng Fed sẽ diều hâu hơn, mặt khác dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến sẽ là áp lực đối với Vàng bởi nó cho thấy nền kinh tế tăng trưởng tốt và ủng hộ cho Fed có thêm động lực tăng tốc lãi suất nhanh hơn.

Triển vọng kỹ thuật giá Vàng

Vàng

Về mặt kỹ thuật, hiện Vàng đang nhắm mục tiêu vào ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 1.800USD/ ounce.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, giá vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở rìa trên của kênh tăng dần. Mặt khác, chỉ báo Stochastic cũng đang cho thấy ở vùng quá mua. 1.795 – 1.800USD/oz là khu vực áp lực kỹ thuật ngắn hạn đối với Vàng, tôi cho rằng Vàng sẽ có những điều chỉnh giảm kỹ thuật tại khu vực này.

Vàng cũng đã phá vỡ mức kháng cự quan trọng vào hôm qua tại Fibonacci thoái lui 0.50%, điểm giá 1.780USD/oz vào hôm qua, hiện tại 1.780USD/oz trở thành hỗ trợ gần nhất mà mục tiêu điều chỉnh kỹ thuật hướng tới.

Vàng

Lưu ý thêm rằng, ngưỡng tâm lý 1.800USD/oz bị phá vỡ Vàng tiếp tục có nhiều hơn triển vọng tăng giá với mục tiêu đầu tiên tại 1.816USD/oz và nhiều hơn tại 1.840USD/oz. 1.800USD/oz bị phá vỡ cũng sẽ đánh dấu bước ngoặt đối với Vàng khi mà đường xu hướng giảm dài hạn cũng đã bị phá vỡ, mở ra một xu hướng tăng giá bền vững.

Ở góc nhìn kỹ thuật thì 1.800USD/oz là rất quan trọng.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này. Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here