Chứng khoán và hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ biến động hôm trước khi có báo cáo lạm phát quan trọng cho thấy dự kiến sẽ củng cố trường hợp chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

CPI

Các hợp đồng S&P 500 dao động side way sau khi điểm chuẩn công bố chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 9, mặc dù những người mua hàng giảm giá đã xuất hiện vào cuối phiên để quét sạch gần như tất cả các khoản lỗ trong ngày.

Vào thứ Hai, đường cong lợi suất của Hoa Kỳ đã phẳng khi tỷ lệ cược ngụ ý của thị trường về việc tăng lãi suất trong tháng Ba tăng cao hơn.

Một thước đo chính về lạm phát của Hoa Kỳ dự kiến sẽ được công bố (CPI) được dự đoán sẽ tăng thêm vào tháng 12, gây thêm áp lực lên ngân hàng trung ương để thắt chặt chính sách.

Các nhà đầu tư đang cân nhắc về tác động của việc rút lại các biện pháp kích thích chưa từng có và sự lây lan của vi rút omicron tiếp tục gây áp lực lên các chuỗi cung ứng vốn đã bị rối loạn và thêm vào áp lực lạm phát.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ đang mở rộng với tốc độ nhanh và ngân hàng trung ương sẽ ngăn chặn lạm phát cao hơn. Trong phát biểu cho buổi điều trần xác nhận trước Thượng viện, ông cũng cảnh báo rằng nền kinh tế sau đại dịch có thể trông khác so với sự mở rộng trước đó.

Ở những nơi khác, Bitcoin đã phục hồi lên khoảng 42.000 Dollar sau khi giảm xuống dưới 40.000 Dollar,Dầu tăng vọt.

Theo Bloomberg


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here