Hầu hết chứng khoán châu Á giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm do các nhà giao dịch cân nhắc rủi ro kinh tế từ chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trong khi chờ dữ liệu quan trọng của Mỹ cũng như biên bản mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm sau khi năng lượng và tài chính giúp chỉ số S&P 500 tăng điểm, trong khi Nasdaq 100 kéo dài đà giảm. Một loạt các báo cáo sẽ đến vào cuối ngày về hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ và chi phí sinh hoạt.

Nasdaq

Triển vọng Fed giảm kích thích nhanh hơn để chống lại áp lực giá đã làm giảm kỳ vọng lạm phát thị trường trái phiếu, mặc dù chúng vẫn tăng trong lịch sử.

Giảm lạm phát hiện đang là trung tâm của các nhà hoạch định chính sách, đặt ra một bài kiểm tra cho các thị trường khi các thiết lập tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo, trong thời đại đại dịch được thắt chặt. Dữ liệu của Hoa Kỳ và biên bản của Fed sẽ cho các nhà đầu tư biết về áp lực giá cả và sự phục hồi kinh tế, có khả năng gây ảnh hưởng đến thị trường.

Dầu tăng cao hơn khi Hoa Kỳ và các quốc gia khác có kế hoạch giải phóng dự trữ chiến lược theo kế hoạch không như mong đợi. Vàng giảm nhẹ nhưng vẫn chịu áp lực từ lợi suất cao hơn.

Phân tích & tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here