Chứng khoán châu Á biến động “hỗn độn” vào thứ Sáu trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ Trung Quốc giảm, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng Dollar tăng bởi các nhà giao dịch đánh giá rủi ro thắt chặt tiền tệ nhanh hơn để chống lạm phát.

Chứng khoán

Cổ phiếu hoạt động kém hiệu quả ở Hồng Kông, nơi Alibaba Group Holding Ltd. Alibaba đã cắt giảm triển vọng về doanh thu năm tài chính 2022 trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng, chi tiêu của người tiêu dùng giảm dần và các quy định hạn chế của Bắc Kinh. Các thị trường châu Á lớn khác đều ghi nhận mức tăng khiêm tốn.

Sự ra đi của các công ty công nghệ Trung Quốc tương phản với tâm trạng lạc quan hơn xung quanh các đối tác Hoa Kỳ.

Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng lên và đồng Dollar vẫn duy trì ở mức tăng lần thứ tư hàng tuần. Dầu thô đã tăng cao hơn tới 80 USD / thùng, khi tiếp tục chờ xem liệu Mỹ có tham gia cùng Trung Quốc trong kế hoạch khai thác nguồn dự trữ chiến lược hay không. Vàng tăng và Bitcoin kéo dài đợt giảm giá, giảm xuống còn khoảng 56.000 Dollar.

 

giá vàng

Chứng khoán toàn cầu tiếp tục dao động gần các kỷ lục, được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Hoạt động như vậy của công ty đã giúp giảm bớt lo ngại rằng áp lực giá có thể đẩy nhanh việc tăng lãi suất và cản trở sự phục hồi của đại dịch.

Nhiều chiến lược gia đang dự đoán tốc độ thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhanh hơn. Ví dụ, các chiến lược gia của TD Securities đã theo dõi những người tại Citigroup Inc. và Morgan Stanley trong việc khuyến nghị các giao dịch bằng đồng euro sẽ mang lại hiệu quả nếu Fed tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến ​​hiện tại.

Trong khi đó, các nhà lập pháp tại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về kế hoạch kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ Dollar của Tổng thống Joe Biden. Số phận của dự luật tại Thượng viện vẫn chưa chắc chắn. Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi sự lựa chọn của Biden cho ứng cử viên chủ tịch Fed từ Thống đốc Lael Brainard và Jerome Powell đương nhiệm.

 

Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here