Chứng khoán công nghệ Mỹ mất đà tăng trưởng, chúng ta vẫn cần thận trọng với “3 phù thủy”

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm vào thứ 6 (21/6), với cổ phiếu công nghệ kéo S&P 500 đi xuống chỉ sau 1 đêm. Với 6 ngày giảm giá liên tiếp, đồng Yên đang là tâm điểm và nguy cơ bị can thiệp ngày càng tăng.

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4%, bị kéo theo bởi chứng khoán Hàn Quốc và Hồng Kông, trong khi chứng khoán Nhật Bản tăng điểm. Đồng dollar dự kiến ​​​​sẽ tăng trong tuần thứ 5 liên tiếp. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giữ ổn định khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho các quyền chọn hết hạn vào cuối ngày thứ 6.

Cổ phiếu công nghệ mất đà

S&P 500 nhanh chóng đạt đỉnh 5.500 vào thứ 5 trước khi mất đà, trong khi các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao đã thúc đẩy đợt tăng giá cũng phải đối mặt với áp lực bán. Chỉ số Nasdaq 100 trượt dốc sau 7 ngày tăng điểm, dẫn đầu là sự sụt giảm của Nvidia Corp và Apple Inc.

Hãy cẩn thận với 3 ngày phù thủy

Phố Wall cũng sẽ chuẩn bị cho một sự kiện hàng quý được gọi là “Những ngày phù thủy”. Trong trường hợp như vậy, các hợp đồng phái sinh gắn liền với cổ phiếu, quyền chọn chỉ số và hợp đồng tương lai sẽ hết hạn, buộc các nhà giao dịch phải chuyển đổi vị thế hàng loạt hoặc bắt đầu vị thế mới. Theo ước tính từ nền tảng quyền chọn SpotGamma, khoảng 5,5 nghìn tỷ USD sẽ hết hạn vào thứ 6.

“Ngày phù thủy 3 lần” đề cập đến ngày mà các quyền chọn cổ phiếu Hoa Kỳ, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán và quyền chọn chỉ số chứng khoán hết hạn cùng một lúc. Điều này chỉ xảy ra 4 lần 1 năm, cụ thể là vào ngày thứ 6 thứ 3 của tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Bất cứ khi nào ngày này đến, thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ chứng kiến ​​sự biến động và khối lượng giao dịch đột biến.

Đồng yên lại tiến gần 159, cảnh giác can thiệp

Tại Nhật Bản, lạm phát gia tăng sau khi chính phủ tăng thuế liên quan đến năng lượng tái tạo, một kết quả càng củng cố khả năng ngân hàng trung ương xem xét tăng lãi suất trong những tháng tới. Các nhà hoạch định chính sách đã giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp cách đây 1 tuần và từ chối tiết lộ chi tiết về việc giảm mua trái phiếu.

Đồng yên đang giao dịch gần mốc 159 so với đồng dollar Mỹ, mức thấp nhất trong gần 2 tháng. Điều này làm tăng nguy cơ giới chức Nhật Bản sẽ một lần nữa can thiệp vào thị trường để thúc đẩy đồng Yên. Quan chức tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, cho biết ông sẽ không thay đổi quan điểm rằng ông sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp nếu tỷ giá hối đoái biến động quá mức.

Ở những nơi khác ở châu Á, MSCI tiếp tục phân loại Hàn Quốc là thị trường mới nổi sau khi lệnh cấm bán khống bù đắp cho nỗ lực của nước này nhằm nâng cấp lên thị trường phát triển. Cổ phiếu liên quan đến năng lượng mặt trời của Trung Quốc tăng sau khi Trung Quốc cam kết hướng dẫn mở rộng công suất và tránh đầu tư dư thừa vào ngành.

Trái phiếu Hoa Kỳ giảm giá tại các thị trường châu Á sau khi gần xóa được khoản lỗ trong năm, kéo dài khoản lỗ hôm thứ 5 trong bối cảnh dữ liệu chủ yếu chỉ ra nền kinh tế đang suy yếu. Hoạt động xây dựng nhà mới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm và chỉ số Fed của Philadelphia thấp hơn kỳ vọng. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ ít thay đổi. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết ngân hàng trung ương sẽ đưa lạm phát về mức 2%, nhưng ông ước tính việc đó có thể mất 1 hoặc 2 năm.

Hôm nay, các nhà giao dịch sẽ sớm theo dõi dữ liệu Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) từ Châu Âu và Hoa Kỳ để biết các dấu hiệu cải thiện hoạt động kinh tế và giảm bớt áp lực chi phí.

Giá dầu tăng lần đầu tiên liên tiếp kể từ đầu tháng 4 do mức tồn kho của Mỹ bất ngờ giảm và dấu hiệu nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm cho thấy nền kinh tế ở nước tiêu dùng lớn nhất thế giới đang ở trạng thái tốt. Giá vàng giữ ổn định và sẵn sàng tăng thêm trong tuần thứ 2.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN