Chứng khoán châu Á và Mỹ tăng giá hôm thứ Hai sau khi Trung Quốc nới lỏng một số biện pháp kiềm chế Covid-19 và Phố Wall đã có tuần tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2020. 

Chứng khoán Nhật Bản và Hồng Kông dẫn đầu mức tăng. Các hợp đồng Nasdaq 100 đã tăng hơn 1% và các hợp đồng tương lai của S&P 500 cũng tăng trong một dấu hiệu cho thấy đà tăng có thể còn tiếp tục. Chỉ số S&P 500 đã xóa sổ các khoản lỗ trong tháng 5 và cắt đứt chuỗi 7 lần giảm hàng tuần khi các nhà đầu tư tổ chức cân bằng lại danh mục đầu tư vào cuối tháng. Các hợp đồng tương lai châu Âu tăng cao.

Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng giá tốt hơn sau khi quốc gia này báo cáo ít trường hợp Covid-19 hơn ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Điều đó đã thúc đẩy chính phủ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát vi – rút nghiêm ngặt để kích thích sự phát triển trở lại. Chứng khoán Trung Quốc có mức tăng khiêm tốn hơn do kế hoạch mở cửa trở lại đã tạo ra những tiến bộ trong một số lĩnh vực như tiêu dùng và du lịch.

Đồng Dollar sụt giảm trong 3 ngày liên tục so với các đồng tiền lớn do thiên đường mất sức hấp dẫn trong bối cảnh tâm trạng thị trường được cải thiện. Dầu giao dịch gần 116 USD/ thùng do Liên minh châu Âu không đồng ý về gói trừng phạt Nga sửa đổi.

Các nhà giao dịch đang cân nhắc xem liệu đáy của đợt bán tháo đã gần kề hay chưa khi các nhà đầu tư mua vào ở đợt giảm giá sau một trong những khởi đầu tồi tệ nhất trong năm đối với cổ phiếu. Tuy nhiên, một bức tường lo lắng vẫn còn từ các ngân hàng trung ương diều hâu nhấn mạnh lo ngại về suy thoái kinh tế, lạm phát lương thực leo thang từ cuộc chiến ở Ukraine và các cuộc đóng cửa của Trung Quốc làm kìm hãm hoạt động kinh tế.

Mạnh Hùng – tổng hợp & phân tích


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here