Chứng khoán châu Á giảm giá hôm thứ Ba trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung leo thang về Đài Loan và làm gia tăng lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu, những rủi ro đang hỗ trợ nhu cầu đối với Kho bạc như một nơi trú ẩn.

Chỉ số chứng khoán châu Á giảm hơn 1%, với một số điểm giảm mạnh nhất ở Hồng Kông, Trung Quốc và Đài Loan. Hợp đồng tương lai của Mỹ và châu Âu cũng chìm trong sắc đỏ.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi dự kiến ​​sẽ thăm Đài Loan vào thứ Ba. Bà sẽ trở thành chính trị gia cấp cao nhất của Mỹ đến thăm hòn đảo này sau 25 năm. Trung Quốc coi Đài Loan là lãnh thổ của mình và đã cảnh báo về hậu quả nếu chuyến đi diễn ra.

Đồng nhân dân tệ giảm và đồng tiền của Đài Loan suy yếu. Vàng leo thang.

Trái phiếu kho bạc tăng, lợi tức kỳ hạn 10 năm giảm xuống 2.52%.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Các nhà đầu tư cũng đang thận trọng theo dõi các bình luận có khả năng diều hâu hơn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về sự cần thiết của lãi suất cao hơn để kiềm chế lạm phát gia tăng. 

Những kỳ vọng về mức độ tích cực của Fed hẳn đã giảm đi vì rủi ro suy thoái, vì vậy bất kỳ sự thay đổi nào trong những gợi ý đó đều có thể gây ra sự biến động của thị trường.

Triển vọng về sự suy giảm nhu cầu đã làm giảm giá dầu, chỉ còn khoảng 93USD/ thùng.

Tại Úc, ngân hàng trung ương đã sẵn sàng tăng chi phí đi vay trong tháng thứ tư, thể hiện sự suy giảm kinh tế trong một chiến dịch nhằm kiểm soát áp lực giá cả.

Mạnh Hùng – Tổng hợp từ Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here