Chứng khoán Mỹ giảm ngày thứ 2 liên tục khi thị trường tài chính tiếp tục trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng và những bình luận mới từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số S&P 500 suy yếu cùng với thị trường châu Âu và châu Á khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi dự kiến ​​sẽ hạ cánh xuống Đài Loan vào tối thứ Ba, bất chấp các mối đe dọa từ Trung Quốc. Trung Quốc coi hòn đảo này là lãnh thổ của mình và đã tuyên bố sẽ đáp trả quân sự không xác định đối với bất kỳ chuyến thăm nào của Pelosi. Đồng yên mạnh lên so với đồng Dollar.

Các trái phiếu kho bạc đã xóa sạch mức tăng với lợi suất 10 năm tăng cao hơn sau khi Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết công việc của ngân hàng trung ương về lạm phát “gần như chưa có kết quả”.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Chuyến đi của Pelosi đang tạo ra một áp lực mới cho các nhà đầu tư đã vật lộn với triển vọng suy thoái của Mỹ, tăng lãi suất trên toàn thế giới và lạm phát có nguy cơ trở nên bền vững khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lương thực.

Triển vọng suy giảm nhu cầu đã làm giảm giá dầu, khiến giá xuống dưới 94USD/ thùng. Bitcoin giảm trong khi đồng Dollar tăng.

Mạnh Hùng – theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here