Cơ hội việc làm dự kiến ​​​​sẽ giảm hơn nữa trong tháng 2

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) sẽ công bố Khảo sát về Cơ hội việc làm và Tỷ lệ luân chuyển lao động vào hôm nay (Thứ 3). Báo cáo sẽ cung cấp dữ liệu về những thay đổi về số lượng cơ hội việc làm trong tháng 2, cũng như số lượng người bị sa thải và từ chức.

Dữ liệu JOLTS được những người tham gia thị trường và các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang xem xét kỹ lưỡng vì nó có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị về động lực cung và cầu của thị trường lao động, một yếu tố chính ảnh hưởng đến tiền lương và lạm phát. Mặc dù cơ hội việc làm có xu hướng giảm trong 1,5 năm qua.

Điều gì sẽ xảy ra trong báo cáo JOLTS tiếp theo?

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã lưu ý trong báo cáo JOLTS tháng 1 của mình: “Trong tháng, việc tuyển dụng và sa thải ít thay đổi ở mức lần lượt là 5,7 triệu và 5,3 triệu. Trong số các vụ sa thải, số lượng thôi việc (3,4 triệu) và Số lượng bị sa thải ( 1,6 triệu) đã thay đổi rất ít.”

Cơ hội việc làm dường như đã ổn định dưới 9 triệu sau khi giảm đều đặn từ 10,5 triệu xuống 8,85 triệu trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10. Đối với dữ liệu tháng 2 sắp tới, thị trường dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ xuống 8,79 triệu từ mức 8,86 triệu trong tháng 1. Năm 2019, trước đại dịch COVID-19, số lượng vị trí tuyển dụng trung bình là khoảng 7 triệu. Đồng thời, việc làm phi nông nghiệp đã tăng thêm 275.000 trong tháng 2 (353.000 sau khi điều chỉnh tăng) sau khi tăng 229.000 trong tháng 1.

Đồng dollar đã tăng giá vào cuối tháng 3. Chỉ số dollar Mỹ (DXY) tăng lên trong nửa cuối tháng, đóng cửa trong vùng tích cực. Dữ liệu kinh tế vĩ mô lạc quan từ Hoa Kỳ đã giúp đồng dollar có được chỗ đứng, mặc dù các nhà hoạch định chính sách vẫn kỳ vọng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất chính sách tổng cộng 75 điểm cơ bản vào năm 2024, Tóm tắt dự báo (SEP) sửa đổi của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện định giá 65% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Nếu dữ liệu cơ hội việc làm của JOLTS trong tháng 2 ở mức hoặc dưới 8,5 triệu, điều này có thể tái khẳng định các điều kiện lỏng lẻo trên thị trường lao động và gây thiệt hại ngay lập tức cho đồng dollar Mỹ. Mặt khác, con số gần 9,5 triệu có thể khiến các nhà đầu tư trì hoãn việc xem xét cắt giảm lãi suất vào tháng 6 cho đến ít nhất là khi có báo cáo việc làm tháng 3 vào thứ 6, giúp đồng dollar có khả năng phục hồi so với các loại tiền tệ khác.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây