Có phải đợt tăng giá gần đây của Bitcoin là giả tạo do thao túng thị trường?

Castle Island VC Nic Carter đã gọi các tác giả của một bài báo năm 2018 nêu chi tiết về cáo buộc thao túng vào năm 2017 là “quá ngu ngốc” khi cho rằng việc thao túng tương tự có thể đang xảy ra ngay bây giờ.

Tác giả tin rằng phạm vi giao dịch chặt chẽ của Bitcoin trước đợt tăng giá gần đây của nó chỉ ra sự thao túng của cá voi.

Đối tác của Castle Island, Nic Carter, đã bác bỏ tuyên bố của Giáo sư John Griffin và Amin Shams rằng cá voi âm mưu thao túng thị trường để thúc đẩy sự gia tăng gần đây của Bitcoin.

Theo Griffin và Shams, đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin tương tự như đợt tăng giá năm 2017 mà họ tin rằng được thúc đẩy bởi 1 con cá voi thao túng giá của tài sản.

Phạm vi giao dịch chặt chẽ của Bitcoin làm tăng mối lo ngại về thao túng

Các tác giả nhận thấy rằng giá Bitcoin tăng vọt sau khoảng thời gian giao dịch kéo dài 1 giờ, kèm theo một số lượng lớn các giao dịch mua Tether và Bitcoin. Gần 60% Bitcoin kiếm được từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018 tuân theo một mô hình tương tự. Trong hầu hết các trường hợp, những con cá voi không xác định đã sử dụng Tether đúc để mua 1 lượng lớn Bitcoin trên Bittrex và Poloniex, khiến giá đảo chiều trong vòng 60 phút.

Mặc dù không có gì được chứng minh, tác giả nghi ngờ rằng sự thông đồng tương tự giữa những người chơi trên thị trường lớn đã hỗ trợ các mức hỗ trợ vững chắc đáng ngờ của Bitcoin trong điều kiện thị trường tiêu cực gần đây. Họ chỉ ra rằng Bitcoin được giao dịch trong một phạm vi giao dịch tương đối hẹp giữa sự cố FTX ngày 11 tháng 11 năm 2022, với tất cả trừ 1 ngày trong 62 ngày mà Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ 16.000 đến 17.900 dollar

Tuyên bố chỉ trích Crypto VC, gọi tác giả là ‘ngu ngốc’

Tuy nhiên, Griffin thừa nhận rằng không có phân tích nào chứng minh rằng điều này xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến giữa tháng 1 năm 2022.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ đã phạt Tether 41 triệu dollar vì bị cáo buộc chỉ hỗ trợ tài sản của mình bằng dự trữ fiat trong khoảng ¼ giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2018, có nghĩa là một số Tether đúc về cơ bản có thể là “tiền miễn phí”.

Các nhà phân tích khác theo dõi thị trường bitcoin hàng ngày cho biết giá đang tăng lên khi lượng bán bị ép buộc giảm dần sau vụ sụp đổ FTX. Những người khác chỉ ra các yếu tố trần tục hơn, chẳng hạn như nhiều người mua hơn người bán.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here