Chứng khoán đang bắt đầu tuần yếu hơn khi các nhà đầu tư chống chọi với sự biến động của thị trường trái phiếu và đánh giá tác động kinh tế từ biến thể Covid omicron đang lan rộng nhanh chóng.

Chứng khoán

Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ trượt dốc sau khi S&P 500 công bố khởi đầu tồi tệ nhất trong một năm kể từ năm 2016 do kỳ vọng về việc tăng lãi suất nhanh hơn dự đoán của Hoa Kỳ đã làm chao đảo các thị trường trái phiếu. Nasdaq 100 đã có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2, Nhật Bản sẽ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Lợi tức trái phiếu kho bạc đã tăng trên bảng vào tuần trước trong một đợt bán tháo gây ra bởi các biên bản của Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu sự sẵn sàng bắt đầu tăng lãi suất ngay từ tháng Ba. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ chạm mức cao nhất trong gần hai năm.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trong tuần này sẽ được theo dõi một cách thận trọng khi lo ngại gia tăng Fed đứng sau đường cong trong việc giải quyết áp lực giá tăng cao. Các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung ít nhân viên hơn dự kiến ​​vào tháng 12, nhưng tiền lương tăng nhiều hơn dự báo, thúc đẩy Fed buộc phải thắt chặt thanh khoản.

Thị trường phải đối mặt với sự biến động ngày càng tăng khi các nhà đầu tư vật lộn với cách định giá lại tài sản khi tính thanh khoản của đại dịch đã giúp thúc đẩy cổ phiếu lên mức cao kỷ lục bị thu hồi (QE). Đồng thời, sự lan rộng của omicron đang đặt ra một thử nghiệm mới cho hoạt động kinh tế.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ trở thành tâm điểm chú ý. Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cho biết họ sẽ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để tránh biến động và “kiên quyết” ngăn chặn những biến động lớn sau khi chứng khoán có khởi đầu tồi tệ nhất trong một năm kể từ năm 2016.

Bitcoin được giao dịch quanh mức 42.000Dollar khi tiền số tiếp tục gặp khó khăn.

Tổng hợp & phân tích


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here