Cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng cho biết dự luật kinh tế trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden bị đình trệ tại Quốc hội sẽ chống lại lạm phát cho người Mỹ bằng cách giảm chi phí chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khỏe và nhà ở.

Nhà Trắng

Brian Deese, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng, cho biết hôm Chủ nhật trên CNN’s “State of the Union”: “Tất cả những điều này đều phù hợp với việc giảm chi phí cho các gia đình Mỹ.

Ông cho biết việc chi tiêu thêm sẽ không làm tăng lạm phát bởi vì nó sẽ được “thanh toán đầy đủ” thông qua việc tăng thuế đối với các công ty và các hộ gia đình có thu nhập cao. Deese cho biết trên ABC của “Tuần này”, ông tin tưởng rằng Hạ viện sẽ thông qua dự luật trong tuần này và gửi nó lên Thượng viện Hoa Kỳ.

Ông từ chối cho biết liệu Biden có khai thác Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược để giúp hạ giá xăng hay không.

Deese nói trên CNN: “Tổng thống đã nói rõ rằng tất cả các lựa chọn đều đang ở trên bàn làm việc và  chúng tôi đang theo dõi tình hình rất cẩn thận.”

Trong những ngày gần đây, Tổng thống đã ám chỉ rằng ông sẽ hành động để điều chỉnh giá xăng dầu, vốn đang ở mức cao nhất trong bảy năm và đã góp phần đáng kể vào việc tăng giá tiêu dùng.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 6,2% trong 12 tháng tính đến tháng 10, tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1990, theo dữ liệu của Bộ Lao động công bố tuần trước.

theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here