Vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 3, công ty mẹ cũ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Thung lũng Silicon (Tập đoàn Tài chính SVB), thông báo rằng tập đoàn này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 lên Tòa án Phá sản của Quận phía Nam New York.

Bởi vì Ngân hàng Thung lũng Silicon là một ngân hàng thương mại có điều lệ ở California, là một phần của Hệ thống Dự trữ Liên bang, nên ngân hàng này không đủ điều kiện để phá sản và thay vào đó sẽ được FDIC tiếp nhận. Vào thứ Sáu, Ngân hàng Thung lũng Silicon được thông báo rằng nó sẽ bị hủy niêm yết.

Khác với thanh lý phá sản, Chương 11 của “Luật Phá sản” được Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Thung lũng Silicon thông qua đề cập đến việc tổ chức lại tài chính của công ty dưới sự giám sát của tòa án và phục hồi tài sản thông qua tổ chức lại và giới thiệu các nhà đầu tư bên ngoài. Bản thân công ty sẽ được quản lý bởi ban đầu. Công ty tiếp tục hoạt động để bảo vệ các tài sản còn lại của mình và làm việc để trả nợ cho các chủ nợ, bao gồm cả các trái chủ.

Theo các tài liệu bảo vệ phá sản, Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Thung lũng Silicon dự kiến ​​​​số lượng chủ nợ là 1.000-5.000, tài sản và nợ ước tính là từ 1 tỷ đến 10 tỷ dollar Mỹ. Tính đến cuối năm ngoái, Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Thung lũng Silicon đã nắm giữ khoảng 2,3 tỷ dollar tiền mặt, 500 triệu dollar chứng khoán đầu tư và 475 triệu dollar trong các tài sản khác, cũng như 3,3 tỷ dollar nợ tài chính và 3,7 tỷ dollar cổ phiếu ưu đãi đang lưu hành.

Tập đoàn tài chính Ngân hàng Thung lũng Silicon đặc biệt nhấn mạnh trong thông báo rằng theo các quy định pháp lý có liên quan, việc tổ chức lại phá sản không bao gồm các quỹ thuộc Chứng khoán Ngân hàng Thung lũng Silicon Capital và Chứng khoán Ngân hàng Thung lũng Silicon. Trong số đó, SVB Capital, một nền tảng dành cho quỹ đầu tư mạo hiểm và quỹ tín dụng cổ phần tư nhân, sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường. Tương tự, Chứng khoán SVB cũng là một pháp nhân độc lập và sẽ hoạt động bình thường trong giai đoạn tổ chức lại tập đoàn.

Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Thung lũng Silicon tiết lộ rằng ngân hàng đầu tư Centerview đang giúp nhóm đánh giá các lựa chọn chiến lược đối với tài sản (bán Vốn Ngân hàng Thung lũng Silicon và Chứng khoán Ngân hàng Thung lũng Silicon), điều này đã thu hút “sự quan tâm lớn” từ các ngân hàng khác, nhưng cuối cùng thì mọi giao dịch bán vẫn cần phải được tòa án phá sản chấp thuận.

Ngoài ra, điều đáng nói là Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Thung lũng Silicon không có liên kết với Ngân hàng Thung lũng Silicon, cũng như các doanh nghiệp quản lý tài sản và ngân hàng tư nhân của ngân hàng. Kể từ khi Ngân hàng Thung lũng Silicon được Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang tiếp quản vào thứ Sáu tuần trước, tài sản và hoạt động đã được chuyển giao cho Ngân hàng Cầu Thung lũng Silicon mới thành lập (Ngân hàng Cầu Thung lũng Silicon), vì vậy nó không liên quan gì đến việc tái tổ chức phá sản của Thung lũng Silicon Tập đoàn Tài chính Ngân hàng.

William Kosturos, giám đốc tái cấu trúc của SVB Financial Group, cho biết quy trình Chương 11 sẽ cho phép các công ty bảo toàn giá trị và đánh giá các lựa chọn chiến lược cho các doanh nghiệp và tài sản như SVB Capital và SVB Securities. Đồng thời, Tập đoàn sẽ tiếp tục hợp tác với Silicon Valley Bridge Bank, hai bên sẽ cam kết tìm ra các giải pháp thiết thực để tối đa hóa giá trị có thể thu hồi cho các bên liên quan của hai đơn vị.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here