Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng nhiều hơn dự báo trong tháng Tư, cho thấy lạm phát sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian dài hơn và ủng hộ cho Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI Lõi), không bao gồm thực phẩm và năng lượng tăng 0,6% so với một tháng trước đó và 6,2% từ tháng 4 năm 2021. Chỉ số CPI rộng hơn đã tăng 0,3% so với tháng trước và 8,3% trên cơ sở hàng năm, giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong số các chỉ số cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Các nhà giao dịch đã đặt cược vào con đường di chuyển của Fed, ngày càng đặt cược vào đợt tăng lãi suất nửa điểm thứ tư liên tiếp vào tháng 9.

Bất chấp việc Fed tăng lãi suất, bao gồm cả đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 2000 vào tuần trước, những sóng gió toàn cầu như việc Trung Quốc đóng cửa và nhu cầu dịch vụ phục hồi có thể khiến con đường đạt được mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương bị chậm lại.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước đã báo hiệu rằng các quan chức sẵn sàng tăng thêm nửa điểm tỷ lệ chuẩn của ngân hàng trung ương trong những tháng tới.

Mạnh Hùng theo Bloomberg

 


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here