Mặc dù điều chỉnh từ kháng cự 1.915USD lưu ý với bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua nhưng vàng vẫn đang cố định trên 1.900USD, cho thấy động lực giảm bị làm mờ ngay cả khi Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ phục hồi và lạm phát cũng tăng trong tháng 2.

Vào thứ Ba, Bộ Lao động đã báo cáo rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,4% trong tháng trước, phù hợp với kỳ vọng, sau khi tăng 0,5% trong tháng Giêng.

Báo cáo cho biết CPI tăng 6,0% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ mức 6,4% trong tháng 1 và là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 9 năm 2021.

Sự gia tăng lạm phát lõi là dấu hiệu cho thấy giá tiêu dùng cao hơn đang tác động vào nền kinh tế sâu hơn. Lạm phát cơ bản đã tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với kỳ vọng.

Thị trường có rất ít phản ứng trước dữ liệu lạm phát mới nhất, khi thế giới phản ứng và tập trung sự chú ý với căng thẳng ngày càng tăng trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ, điều này được lưu ý với bạn đọc trong xuất bản số ra hôm thứ Hai.

Căng thẳng gia tăng trên thị trường tài chính Hoa Kỳ, kết hợp với lạm phát dai dẳng, sẽ là những câu hỏi để định hướng thị trường hiện tại khi mà Fed cứu trợ tài chính Hoa Kỳ đồng nghĩa với việc lạm phát sẽ quay trở lại và nỗ lực chống lạm phát thất bại, ngược lại nếu tiếp tục chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất tài chính Hoa Kỳ sẽ căng thẳng hơn nữa.

Fed khó có thể kiềm chế lạm phát vì việc tăng lãi suất quá mạnh sẽ làm suy yếu các điều kiện tài chính và đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Những kỳ vọng về lãi suất thay đổi và nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong thời gian còn lại của năm. Không ngoại trừ khả năng về một mức cao kỷ lục mới và thị trường sẽ chờ đợi hành động của Fed tại FOMC vào tuần sau.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật, vàng vẫn duy trì cố định trên mức giá nguyên 1.900USD, cũng là hỗ trợ gần nhất hiện tại đáng chú ý về mặt kỹ thuật.

Kháng cự 1.915USD đã tạo ra một số điều chỉnh để kiểm tra mức giá nguyên 1.900USD, nhưng một khi mức 1.915USD bị phá vỡ trên vàng sẽ tiếp tục có triển vọng tăng giá nhiều hơn nữa với mục tiêu ngắn hạn vào khoảng 1.935USD và nhiều hơn tại 1.960USD.

Mặt khác, nếu 1.900USD bị phá vỡ dưới mức điều chỉnh giảm mở rộng hơn với 1.879USD làm mục tiêu, vị trí của Fibonacci thoái lui 0.236%.

Tạm thời vàng sẽ hoạt động ngắn hạn với hỗ trợ tại 1.900USD và kháng cự 1.915USD cho đến khi có những tác động cơ bản đủ lớn để tiếp tục cung cấp thêm định hướng.


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG Group

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here