Tuần này Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) lần thứ 6 trong năm nay. Cục Dự trữ Liên bang tổ chức các cuộc họp FOMC tám lần 1 năm và tại các cuộc họp này, các thành viên Fed thảo luận về dự báo kinh tế của họ và bỏ phiếu về bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ, chẳng hạn như tăng hoặc giảm lãi suất.

Các nhà kinh tế và ngành tài chính kỳ vọng Fed sẽ không tăng lãi suất quỹ liên bang chuẩn trong cuộc họp thứ 2 liên tiếp . Fed đã tăng lãi suất trong mỗi cuộc họp liên tiếp kể từ cuộc họp tháng 3 năm 2022. Vào thời điểm cuộc họp tháng 3 năm 2022, họ bắt đầu vòng thắt chặt quyết liệt và hạn chế, nâng lãi suất từ ​​0-0,25% lên mức cố định hiện tại là 5,25%-5,5%. Giả định này cũng có thể được nhìn thấy trong công cụ FedWatch của CME Group, công cụ hiện dự đoán 97% khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất trong tuần này.

Những thay đổi chính sách tiền tệ lớn của Fed được thúc đẩy bởi dữ liệu, trong đó Fed chuyển sang dữ liệu cần xác nhận rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2%. Vẫn còn một số tranh luận về việc liệu Fed có tăng lãi suất một lần nữa hay không trước khi báo hiệu sự kết thúc chu kỳ tăng lãi suất hạn chế của mình.

Điều này có nghĩa là những người tham gia thị trường sẽ lắng nghe và tìm kiếm “giọng điệu” của Fed được tiết lộ trong tuyên bố của FOMC tuần này, cuộc họp báo của Chủ tịch Powell hoặc nhận xét từ các thành viên Fed để cho biết khi nào họ sẽ ngừng tăng lãi suất như một gợi ý về thời điểm vào năm tới. sẽ có bất kỳ thông tin nào về thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Trong 1 bài báo, nhà kinh tế học Matthew Luzzetti của Deutsche Bank đã trả lời câu hỏi này: “Với triển vọng lạc quan hơn và dữ liệu kinh tế kể từ cuộc họp ngày 13-14 tháng 6, tôi nghĩ dữ liệu kinh tế kể từ cuộc họp ngày 13-14 tháng 6 thật đáng kinh ngạc” tích cực. Các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể không tăng lãi suất nữa. Họ chỉ chưa sẵn sàng để nói điều đó. Nếu họ tuyên bố kết thúc chu kỳ từ góc độ thắt chặt, điều đó có thể dẫn đến việc nới lỏng đáng kể các điều kiện tài chính. Tôi không nghĩ họ muốn làm điều đó.

” Rất có khả năng Chu sẽ không tuyên bố chấm dứt tăng lãi suất, vậy điều sẽ châm ngòi cho giá vàng tăng hoặc khiến giá vàng tiếp tục giảm sẽ là thái độ diều hâu trong phát biểu của ông, hơn là nội dung câu nói của anh ta. Giá vàng đạt mức 1980 vào ngày 1 tháng 9 đồng dollar bắt đầu giảm.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây