Cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang tuần này có thể sẽ “ra móng vuốt đại bàng”! 

Các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với một cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng trong tuần này. Các quỹ phòng hộ đang tăng giá đồng dollar lần đầu tiên kể từ tháng 3 do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì xu hướng diều hâu tại cuộc họp tuần này.

Dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho thấy số lượng vị thế mua ròng dollar Mỹ được nắm giữ bởi các quỹ có đòn bẩy và các công ty lớn khác đã đạt 18.000 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 9, so với 25.175 vị thế bán ròng trong tuần trước.

Sự thay đổi lớn như vậy chủ yếu là do vị thế mua đồng euro giảm mạnh nhất kể từ tháng 1 khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ 5 tuần trước, nhưng cho rằng đây có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng, mà các nhà giao dịch mô tả là “sự tăng lãi suất ôn hòa”.

Dữ liệu công bố vào thứ 5 tuần trước cho thấy do giá xăng tăng, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,6% so với tháng trước trong tháng 8, cao hơn mức 0,2% dự kiến. Dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng trong 5 tháng liên tiếp.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng 0,7% so với tháng trước trong tháng 8, cao hơn mức dự kiến ​​0,4%. Điều này diễn ra sau một báo cáo vào thứ 4 tuần trước cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0,6% trong tháng 8, mức tăng lớn nhất trong 14 tháng.

Trong 7 tuần qua, các nhà đầu tư đã trở nên lạc quan hơn về đồng dollar. Vào cuối tháng 7, họ nắm giữ vị thế bán ròng lớn nhất đối với đồng dollar trong hơn 2 năm.

Sự thay đổi này diễn ra khi nền kinh tế Mỹ kiên cường làm tăng khả năng các quan chức Fed sẽ giữ nguyên dự báo của họ về ít nhất một lần tăng lãi suất nữa trong năm nay và khiến các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất mạnh vào năm 2024.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây