Vào thứ 5 (25 tháng 5), giá vàng quốc tế tăng nhẹ trở lại, nhưng nó không xa mức thấp 1951,88 dollar Mỹ mỗi ounce kể từ ngày 3 tháng 4 vào tuần trước và đạt mức cao mới 104,166,. Các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến mới trong các cuộc đàm phán kéo dài về trần nợ của Mỹ.

Vào lúc 14:37 giờ Hà Nội, vàng giao ngay tăng 0,20% lên 1.960,58 USD/ounce; hợp đồng tương lai vàng COMEX chính giảm 0,17% xuống 1.961,0 USD/ounce; chỉ số dollar Mỹ tăng 0,19% lên 104,108.

Các nhà đầu tư đánh giá biên bản cuộc họp tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang. Biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách “nhìn chung đồng ý” rằng nhu cầu tăng lãi suất “đã trở nên ít chắc chắn hơn” vào tháng trước, với một số người nói rằng tháng 5 có thể sẽ là lần tăng lãi suất 1/4 điểm cuối cùng mà họ chấp thuận. Điều đó đã đặt ra nghi ngờ về việc đặt cược vào một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 6.

Vào thứ 4 (24/5), các nhà đàm phán của Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Quốc hội Kevin McCarthy đã có cuộc hội đàm nhằm cố gắng đạt được thỏa thuận nâng mức trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD của Mỹ và tránh một vụ vỡ nợ thảm khốc. Cả 2 bên đều cho biết các cuộc đàm phán có hiệu quả.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen hôm thứ Tư (24/5) đã nhắc lại rằng đầu tháng 6 là hạn chót để Hoa Kỳ tránh vỡ nợ, nhưng rất khó xác định chính xác khi nào chính phủ Hoa Kỳ sẽ thiếu tiền. Một số nhà dự báo tư nhân, bao gồm Goldman Sachs và Moody’s Analytics, ước tính rằng một vụ vỡ nợ có thể xảy ra trong những ngày sau ngày 1 tháng Sáu, từ ngày 6 tháng Sáu đến ngày 9 tháng Sáu.

Các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ đã không thể đạt được thỏa thuận về việc tăng trần nợ và một ngày cuối tuần dài sắp đến tại Hạ viện, làm gia tăng lo ngại về khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ ngay cả khi các nhà đàm phán nhìn thấy tiến triển trong các vòng đàm phán mới nhất.

Nhà phân tích thị trường của IG, Yeap Jun Rong, cho biết giá vàng đang cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo trước đó, nhưng đồng đô la mạnh hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn tiếp tục hạn chế mức tăng, điều này dường như làm lu mờ nhu cầu trú ẩn an toàn trước tình trạng bế tắc về nợ của Mỹ thương lượng trần.

 

 

 

Hồng Ngọc – Thông tin báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây