Đã rút gần 12 triệu dollar! Giám đốc điều hành First Republic Bank ‘bỏ chạy’ trước thời hạn

Các giám đốc điều hành của First Republic Bank (FRC) đã bán cổ phiếu lần cuối vào ngày 6 tháng 3, 2 ngày trước khi vụ nổ ngân hàng ở Thung lũng Silicon gây chấn động thị trường toàn cầu, theo Wall Street Journal. Từ đó, giá cổ phiếu ngành ngân hàng lao dốc và FRC là một trong những kẻ bị tổn thương nặng nề.

Các giám đốc điều hành của FRC đã bán cổ phần của ngân hàng trong những tháng gần đây, các tài liệu cho thấy. Kể từ đầu năm, chủ tịch điều hành của FRC, James Herbert II, đã bán tổng cộng 4,5 triệu USD cổ phiếu 2 lần vào tháng 1 và tháng 2 năm nay. Tổng giá trị bán tháo của giám đốc tín dụng, chủ tịch quản lý tài sản tư nhân và giám đốc điều hành của ngân hàng lên tới 7 triệu USD.

Việc bán của các giám đốc điều hành khác cũng đáng kể, nhưng tỷ lệ nắm giữ của họ nhỏ hơn. Trong thời gian này, tất cả các giám đốc điều hành đã nhận được cổ phiếu mới. Tất cả đã nói, những người trong nội bộ FRC đã bán trung bình 11,8 triệu dollar cổ phiếu với giá chỉ dưới 130 dollar 1 cổ phiếu trong vài tháng qua .

Cổ phiếu của FRC đã giảm 58% trong tuần này và đóng cửa ở mức 34,27 dollar vào thứ 5 sau khi các ngân hàng cho biết họ sẽ bơm 30 tỷ dollar để giải cứu ngân hàng. Mặc dù vậy, xếp hạng tín dụng của FRC đã bị các tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế S&P Global Ratings và Fitch Ratings hạ xuống mức rác.

Đối với hầu hết các giao dịch nội bộ của công ty, các nhà đầu tư thường xem xét kỹ lưỡng hồ sơ giao dịch nội bộ với SEC để tìm manh mối về triển vọng của công ty. Tuy nhiên, việc bán tháo của các giám đốc điều hành FRC hầu như không được chú ý vì giao dịch nội gián không bắt buộc phải báo cáo cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Quy tắc này có từ Đạo luật Chứng khoán năm 1933, miễn trừ nghĩa vụ đăng ký chứng khoán với SEC cho các ngân hàng. Giao dịch nội gián tại các ngân hàng hiện hành đã được báo cáo cho Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), cơ quan này sẽ đăng các tài liệu liên quan trên 1 trang web và một số ngân hàng hiện đang nộp các biểu mẫu cho FDIC.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người trong nội bộ ngân hàng không nộp hồ sơ cho SEC có nhiều khả năng bán trước những tin tức tiêu cực.

Tính đến thứ 4, FRC là công ty duy nhất trong S&P 500 chưa đệ trình giao dịch nội gián với SEC. Ngân hàng Chữ ký cũng được miễn trừ tương tự, nhưng cổ phiếu của nó đã bị loại khỏi S&P 500 vào thứ 4 và được thay thế bằng công ty nông nghiệp Bunge sau khi nó sụp đổ vào Chủ nhật tuần trước.

Không có tài liệu nào trong đó các giám đốc điều hành của FRC bán cổ phiếu chỉ ra rằng chúng được thực hiện theo kế hoạch 10b5-1, một vụ mua bán được sắp xếp trước được thiết kế để bảo vệ những người trong cuộc khỏi bị buộc tội giao dịch trên thông tin không công khai.

Các kế hoạch này gần đây đã được xem xét kỹ lưỡng, với việc SEC thay đổi các quy tắc của chương trình để yêu cầu thời gian chờ 90 ngày giữa việc nộp hoặc thay đổi kế hoạch 10b5-1 và thực hiện giao dịch.

Sau khi các giám đốc điều hành của FRC bán cổ phiếu của họ, Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Chữ ký và Ngân hàng Silvergate đã sụp đổ trong vòng 5 ngày, kéo cổ phiếu ngân hàng đi xuống trên diện rộng. Bộ Tư pháp cũng đang điều tra giao dịch nội gián của các giám đốc điều hành của Ngân hàng Thung lũng Silicon trong tuần trước khi ngân hàng này phá sản, theo báo cáo trước đó .

Một phát ngôn viên của FRC cho biết ngân hàng và các giám đốc điều hành của nó từ chối bình luận về việc bán tháo. Người phát ngôn của Herbert cho biết việc bán hàng của anh ấy phù hợp với kế hoạch từ thiện và kế hoạch bất động sản hàng năm của anh ấy, với hơn 1/5 số tiền thu được sẽ được dùng làm từ thiện.

Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về các khoản lỗ chưa thực hiện trên bảng cân đối kế toán của các ngân hàng. Các nhà đầu tư coi FRC là dễ bị tổn thương. Giá trị hợp lý của danh mục tài sản của ngân hàng thấp hơn 26,9 tỷ dollar so với giá trị sổ sách, một sự khác biệt cao hơn nhiều so với giá trị tài sản ròng là 17,4 tỷ dollar. Ngoài ra, hơn 2/3 số tiền gửi của FRC không được bảo hiểm, khiến nó dễ bị rút tiền nếu khách hàng không yên tâm về khả năng rút tiền của FRC.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here