Chỉ số Dollar (Dxy) giảm nhẹ hiện tại trong thời điểm bài viết được hoàn thiện vào khoảng 104,6, Dollar vẫn ở mức cao khi được hỗ trợ bởi lạm phát có cải thiện. Tuy nhiên, Vàng và Dollar tạm thời đều được hỗ trợ bởi các yếu tố khác nhau làm tương quan tạm thời không còn mật thiết.

Tình trạng hỗn loạn tại Credit Suisse Group AG đã gây ra một đợt bán tháo cổ phiếu. Giá cổ phiếu của Credit Suisse có thời điểm giảm hơn 30%, tăng thêm nguy cơ ngành ngân hàng sụp đổ, cổ phiếu của nhiều ngân hàng nhiều lần bị đình chỉ hoạt động.

Giá vàng tiếp tục được hỗ trợ và tăng vọt trong ngày trong bối cảnh lo ngại rủi ro chi phối thị trường tài chính, và mặc dù giá vàng giảm trong phiên châu Á ngày 16/3 nhưng đợt tăng giá có thể vẫn chưa kết thúc.

Sau khi Credit Suisse thẳng thắn thừa nhận có những thiếu sót lớn trong báo cáo tài chính trong 2 năm qua, kéo theo đà lao dốc của giá cổ phiếu, nỗi lo của các nhà đầu tư về sự bùng phát của một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn diện lại nhen nhóm.

Bỏ mặc những dữ liệu kinh tế vĩ mô và kỳ vọng lạm phát đang hỗ trợ đồng Dollar, Vàng vẫn tăng giá bởi lo ngại rủi ro chi phối thị trường tài chính.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Sau khi đạt được mức kháng cự tại 1.935USD, được lưu ý với bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua thì vàng đang giảm điểu chỉnh, hiện tại được báo cáo ở mức 1.910USD tương đương mức giảm 0.42% trong ngày.

Mức điều chỉnh hiện tại là chưa đáng kể và xu hướng chính hiện cũng là xu hướng tăng (a), các mức giảm không thể phá vỡ điểm giá nguyên 1.900USD là hợp lưu hỗ trợ của đường xu hướng (a) và Fibonacci thoái lui 0.618% thì đều sẽ chỉ được coi là các mức giảm mang tính điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Chỉ số Sức mạnh tương đối RSI và Stochastic đang bị bẻ cong sau khi một lần nữa hướng đến khu vực 50%, điều này có thể được coi là một hỗ trợ.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn đối với vàng là tăng giá với một số vị trí đáng chú ý sau.

Hỗ trợ: 1.910 – 1.900USD

Kháng cự: 1.926 – 1.935USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG Group

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here