Dầu đang có xu hướng giảm giá hàng tuần khi các nhà đầu tư lo ngại về sự suy giảm kinh tế trước những dấu hiệu cải thiện nhu cầu của Mỹ.

Hợp đồng tương lai West Texas Intermediate ổn định trên 90USD/ thùng vào thứ Sáu, giảm gần 2% trong tuần sau. Trong khi tiêu thụ xăng của Mỹ tăng sau khi giá bơm giảm, lo ngại về tăng trưởng kinh tế suy yếu tiếp tục đeo bám thị trường.

Dầu đã từ bỏ tất cả các khoản lợi nhuận có được sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và chạm mức thấp nhất trong hơn 6 tháng vào đầu tuần này trước khi điều chỉnh một chút. Các thương nhân cũng đang theo dõi bất kỳ tiến triển nào trong thỏa thuận hạt nhân Iran, điều này có thể dẫn đến dòng chảy dầu thô nhiều hơn từ nhà sản xuất OPEC.

Thị trường cũng sẽ tiêu hóa các tín hiệu chính sách hỗn hợp từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất. James Bullard của St. Louis thúc giục một động thái 75 điểm cơ bản khác trong khi Esther George của Thành phố Kansas đưa ra một giọng điệu thận trọng hơn, nói rằng trường hợp tăng lãi suất vẫn còn mạnh nhưng tốc độ đang được tranh luận.

Tổng thư ký mới của OPEC, Haitham Al-Ghais, trong tuần này cho biết nhu cầu toàn cầu đủ khỏe mạnh để hấp thụ bất kỳ dòng chảy bổ sung nào từ Iran nếu thỏa thuận có kết quả. Ông nói thêm rằng các thị trường phải đối mặt với sự siết chặt nguồn cung và năng lực sản xuất dự phòng đang giảm dần.

Mạnh Hùng – Theo Bloomberg

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây