Một đợt khủng hoảng năng lượng toàn cầu mới đang hình thành và lần này có khả năng là một cơn bão diesel.

Khi mùa đông bắt đầu ở Bắc bán cầu, công suất lọc dầu diesel ở nhiều quốc gia đang dần thắt chặt và hàng tồn kho đang cạn kiệt. Dầu diesel là nhiên liệu công nghiệp quan trọng cung cấp năng lượng cho tàu, xe tải và xe lửa. Sự thiếu hụt có thể gây nguy hiểm cho các mạng lưới giao thông quan trọng trên toàn cầu. Dầu diesel cũng được sử dụng để sưởi ấm nhà cửa và doanh nghiệp cũng như là nguồn điện cho các tiện ích.

Lấy Hoa Kỳ làm ví dụ, dự trữ dầu diesel hiện tại của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi chính phủ báo cáo dữ liệu nhiên liệu vào năm 1982.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, Hoa Kỳ hiện chỉ có thể duy trì nguồn cung dầu diesel trong 25 ngày, mức thấp nhất kể từ năm 2008. Tuy nhiên, mặc dù hàng tồn kho thấp kỷ lục, nguồn cung sản phẩm chưng cất trung bình luân phiên trong bốn tuần, một chỉ báo về nhu cầu, đã tăng lên mức cao nhất theo mùa kể từ năm 2007.

Khủng hoảng dầu diesel có thể làm trầm trọng thêm lạm phát, làm xấu đi nền kinh tế toàn cầu.

Sự thiếu hụt dầu diesel trên toàn cầu và giá tăng đột biến có thể gây ra những tác động tàn phá đối với nền kinh tế, thúc đẩy thêm lạm phát và gây tổn hại cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Cả giá xăng và dầu diesel đều liên quan đến giá dầu thô toàn cầu. Giá dầu diesel hiện giao dịch ở mức cao đáng kể ở nhiều thị trường do hạn chế về nguồn cung.

Giá dầu diesel của Hoa Kỳ tại thị trường giao ngay tại Cảng New York đã tăng hơn 265% kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào năm 2021, đạt 5,37 USD/gallon vào mùa xuân năm nay trước khi giảm xuống còn 3,51 USD.

Nguyên nhân khan hiếm dầu diesel: mất cân đối cung cầu.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt dầu diesel trên toàn cầu trước hết là do thiếu hụt nguồn cung.

Đại dịch đã khiến nhu cầu dầu diesel giảm mạnh, buộc các nhà máy lọc dầu phải đóng cửa một số nhà máy kém lợi nhuận hơn và xu hướng carbon thấp cũng ảnh hưởng đến đầu tư bên ngoài vào ngành năng lượng hóa thạch. Công suất lọc dầu của Hoa Kỳ đã giảm hơn 1 triệu thùng mỗi ngày kể từ năm 2020.

Thứ hai, việc Liên minh châu Âu cấm xuất khẩu dầu thô sang Nga vào tháng 12 năm nay và lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm xăng dầu của Nga vào tháng 2 năm sau cũng khiến thị trường cung ứng dầu diesel toàn cầu ngày càng hỗn loạn.

Về phía cầu, nhu cầu dầu diesel của Mỹ phục hồi nhanh hơn xăng và nhiên liệu máy bay sau khi dịch bệnh bùng phát, dẫn đến lượng hàng tồn kho cạn kiệt. Và nhu cầu nước ngoài cũng rất mạnh, trong đó xuất khẩu dầu diesel của Mỹ đang ở mức cao bất thường.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here