Dầu giảm sau ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng khi nguồn cung trở lại ở Libya và Kazakhstan, và các nhà đầu tư theo dõi cách xử lý của Trung Quốc đối với việc phát tán omicron trong cộng đồng đầu tiên của họ.

Dầu thô Brent giảm 0,5% trong phiên giao dịch tại châu Á sau khi tăng hơn 5% trong tuần trước lên 83 USD / thùng, cao nhất kể từ cuối tháng 11. Sản lượng của Libya đã tăng lên 900.000 thùng / ngày sau khi quá trình bảo trì hoàn thành, trong khi một số sản lượng đã được khôi phục ở Kazakhstan sau tình trạng bất ổn khiến nguồn cung giảm vào tuần trước.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã đổ vỡ một phần kế hoạch ở thành phố cảng phía bắc Thiên Tân khi họ cố gắng duy trì phương pháp không khoan nhượng đối với Covid-19 và đối mặt với nhiều biến thể dễ lây lan hơn. Hai trường hợp trong cộng đồng đã được xác nhận là bị omicron, chủng vi khuẩn lây lan nhanh có tỷ lệ lây nhiễm đã lập kỷ lục ở các quốc gia tiêu thụ nhiều năng lượng khác.

Dầu thô đã có một khởi đầu mạnh mẽ cho đến năm 2022, tăng cao hơn nhờ sự lạc quan về nhu cầu toàn cầu cùng với sự gián đoạn nguồn cung. Điều đó đã thắt chặt thị trường, giúp thời gian ngắn hạn lan tỏa vững chắc vào cấu trúc tăng giá. Mặc dù Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này đã đồng ý thúc đẩy sản lượng hơn nữa, nhưng có lo ngại rằng nhóm có thể không thể cung cấp đầy đủ số lượng theo kế hoạch.

Sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro bao gồm hàng hóa cũng đang được chú trọng sau khi lợi suất kho bạc chuẩn của Hoa Kỳ tăng mạnh kể từ đầu năm. Sự gia tăng đã được thúc đẩy bởi các tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể bắt đầu tăng các mức lãi suất quan trọng ngay từ tháng 3 để chống lại lạm phát.

Tổng hợp và phân tích, một số tư liệu tham khảo tại Bloomberg.

Mạnh Hùng


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here