Dầu giảm xuống mức thấp nhất trong gần sáu tuần khi các nhà đầu tư xem xét triển vọng giải phóng nguồn cung dầu thô từ các kho dự trữ chiến lược.

dầu

Hợp đồng tương lai tại New York đóng cửa giảm 3% vào thứ Tư với cả hai điểm chuẩn đều giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày của chúng. Tổng thống Joe Biden và Tập Cận Bình đã thảo luận về giá trị của việc giải phóng dầu khỏi nguồn dự trữ của họ trong một hội nghị thượng đỉnh ảo hôm thứ Hai nhưng không đưa ra quyết định nào cụ thể. Trong một bức thư hôm thứ Tư, Tổng thống Biden đã thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra các hành vi bất hợp pháp có thể xảy ra trên thị trường xăng dầu của Hoa Kỳ.

WTI

Giá dầu thô đã dao động trong khoảng 7 Dollar trong sáu tuần qua và các nhà giao dịch đang cố gắng tìm ra quỹ đạo có thể có của thị trường vào năm 2022. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết trong tuần này rằng trong khi nhu cầu vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, nguồn cung đang bắt kịp. Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cho biết thặng dư có thể sớm xuất hiện khi sự phục hồi từ đại dịch chững lại.

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ trước đó báo cáo tồn kho dầu thô trong nước giảm 2,1 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ xăng giảm 707.000 thùng. Tuy nhiên, nguồn cung tại trung tâm lưu trữ lớn nhất quốc gia tại Cushing, Oklahoma, tăng cao hơn.

 

Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here