Dầu giảm nhẹ vào đầu tuần khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến từ sự tập hợp của các nhà lãnh đạo G-7, trong khi lo ngại về suy thoái nhu cầu tiếp tục đeo bám thị trường.

West Texas Intermediate giảm xuống dưới 107 USD/ thùng vào thứ Hai. Nó đã tăng 3,2% vào thứ Sáu nhưng vẫn ghi nhận mức lỗ hàng tuần liên tiếp đầu tiên kể từ tháng Tư. G-7 sẽ cam kết hỗ trợ vô thời hạn cho Ukraine để phòng thủ chống lại Nga, và đang cân nhắc mức giá giới hạn đối với dầu của quốc gia này.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Dầu đang hướng tới mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 11 do lo ngại leo thang về suy thoái toàn cầu khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, giá bán lẻ đối với các sản phẩm như xăng dầu không giảm nhanh như dầu thô, do tình trạng thiếu năng lực sản xuất nhiên liệu.

Trong khi dầu thô bị cuốn vào tình trạng hỗn loạn cùng với các mặt hàng khác, thị trường dầu đang phát ra những dấu hiệu tăng giá cho thấy mức lỗ có thể được giới hạn. Các kho dự trữ toàn cầu vẫn khan hiếm càng trầm trọng hơn khi Nga xâm lược Ukraine và thời gian giãn cách cho các hợp đồng tương lai đang báo hiệu nguồn cung khan hiếm.

Các cuộc thảo luận giữa các nhà lãnh đạo G-7 và các quan chức về giới hạn giá dầu của Nga đang diễn ra và một thỏa thuận vẫn chưa đạt được. Cơ chế tiềm năng sẽ hoạt động bằng cách áp đặt các hạn chế đối với bảo hiểm và vận chuyển.

Mỹ và Iran sẽ khởi động lại các cuộc đàm phán về việc khôi phục một thỏa thuận hạt nhân trong “những ngày tới”, Trưởng ngoại giao của Liên minh châu Âu Josep Borrell cho biết hôm thứ Bảy trong cuộc họp báo ở Tehran với người đồng cấp Iran. Các cuộc đàm phán sẽ là gián tiếp, với EU đóng vai trò trung gian và diễn ra tại một quốc gia vùng Vịnh Ba Tư, truyền thông Iran dẫn lời ông Borrell cho biết vào cuối ngày cùng ngày.

Mạnh Hùng


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here