Giá dầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư băn khoăn giữa triển vọng nguồn cung không chắc chắn và đề xuất của Liên minh châu Âu nới lỏng lệnh trừng phạt đối với dầu thô của Nga. Giá dầu quốc tế tăng nhẹ hơn 1% và dầu Mỹ quay trở lại mức trên 80 USD/thùng.

Dầu thô West Texas Middle (WTI) giao dịch tăng 1,12 USD, tương đương 1,40%, lên 81,16 USD/thùng.

Giá giao dịch của dầu thô Brent (OIL0) tăng 0,72 đô la Mỹ, tăng 0,83% và hiện ở mức 87,81 đô la Mỹ / thùng.

Giá dầu ổn định vào hôm nay trong bối cảnh biến động trong phiên hôm thứ Hai khi có đồn đoán rằng OPEC+ đang xem xét tăng sản lượng và giá dầu thô giảm trong thời gian ngắn. Nhưng nhà lãnh đạo nhóm OPEC Saudi Arabia và nhà sản xuất vùng Vịnh Kuwait đã từ chối đề xuất này, thúc đẩy sự phục hồi của giá dầu.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu đã làm nhẹ đi đề xuất trừng phạt mới nhất của mình nhằm áp đặt trần giá đối với xuất khẩu dầu của Nga. EU đã đề xuất thêm thời gian là 45 ngày vào quy trình áp đặt giá trần.

Những lo ngại về sự bùng phát của coronavirus ở Trung Quốc đã khiến giá dầu giảm trong tháng này. Các lệnh trừng phạt sắp xảy ra của châu Âu đối với hàng xuất khẩu của Nga và kế hoạch trần giá của Nhóm (G7) đã làm tăng thêm sự không chắc chắn, với việc người mua Trung Quốc tạm ngừng mua một số dầu thô của Nga.

Bóng đen bao phủ toàn bộ thị trường đã ảnh hưởng đến tính thanh khoản, với hợp đồng mở WTI ở mức thấp nhất kể từ năm 2014.

Xu hướng tiêu thụ dầu ở Trung Quốc vẫn được chú trọng, với sự bùng phát tái diễn của virus corona chủng mới khiến các quan chức phải thắt chặt phong tỏa và hạn chế đi lại, làm ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu dầu thô. Chỉ vài tuần trước, các nhà đầu tư đã suy đoán rằng chính phủ Trung Quốc có thể từ bỏ chính sách Zero Covid.

Nhìn chung những tin đồn về việc OPEC+ tăng sản lượng dầu thô trong thời gian ngắn đã được thị trường tiêu hóa hết và làm rõ, vì vậy triển vọng cơ bản đối với giá Dầu có thể sẽ có thêm những phục hồi nữa.

Phân tích triển vọng kỹ thuật Dầu thô WTI

Ở bức tranh kỹ thuật tổng thể, Dầu thô WTI có những phản ứng giảm sau khi kiểm tra mức kháng cự 82.24USD/thùng vào hôm qua.

Một khi mức 82.24USD/ thùng bị phá vỡ WTI có triển vọng tăng giá nhiều hơn nữa với mục tiêu xung quanh 86-87USD/ thùng là điểm giá của đường trung bình động EMA50 và Fibonacci thoái lui 0.236%.

Chỉ báo xung lượng MOM phá vỡ đường xu hướng giảm chính cùng với Stochastic cũng cho thấy tín hiệu tích cực từ khu vực quá bán, đây là tập hợp những tín hiệu tích cực đối với WTI.

Nhưng nhìn chung ở bức tranh lớn thì Dầu thô WTI vẫn đang ở trong xu hướng giảm, miễn là duy trì hoạt động dưới đường trung bình EMA50 và Fibonacci 0.236% thì về mặt kỹ thuật nó chưa đủ điều kiện để tăng giá bền vững, và mỗi đợt tăng chỉ mang tính điều chỉnh trong thời gian ngắn.

Triển vọng kỹ thuật trong vài phiên tới là giảm giá với mức tăng tối đa tại 86USD/ thùng và kháng cự gần nhất được đánh dấu tại 82.24USD/ thùng.

Mạnh Hùng – CSG Group


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here