Giá Dầu phục hồi sau khi Fake Break out vào ngày hôm qua, đã có thời điểm Dầu thô WTI phá vỡ dưới 76,24USD/ thùng, ghi nhận mức giá thấp nhất hàng năm vào 75,42USD/thùng. Hiện tại WTI được báo cáo ở mức xung quanh 80USD/thùng nhưng ngay về mặt kỹ thuật thì vẫn còn nhiều áp lực phía trước khiến đợt tăng chỉ mang chính điều chỉnh trong thời gian ngắn nhất định.

Tin tức đáng chú ý gần đây đối với thị trường năng lượng

Nhóm (G7) bắt đầu xem xét áp đặt các giới hạn đối với giá dầu thô của Nga và giá dầu đã giảm sau tiếng chuông khai mạc. Sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng OPEC+ đang xem xét tăng sản lượng thêm 500.000 thùng mỗi ngày, dầu thô WTI đã giảm mạnh một cách nhanh chóng vào hôm qua.

Ả Rập Xê Út sau đó đã bác bỏ báo cáo, với việc bộ trưởng dầu mỏ nói rằng OPEC sẵn sàng can thiệp vào thị trường nếu cần thiết và OPEC được biết là sẽ không thảo luận về bất kỳ quyết định nào trước cuộc họp. Việc cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng mỗi ngày hiện tại sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2023 và chúng tôi sẵn sàng can thiệp nếu cần có thêm các biện pháp cắt giảm sản lượng để cân bằng cung và cầu.

Giá dầu thô đã từ bỏ mức tăng đạt được hồi đầu quý, khi OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, đồng ý cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng mỗi ngày. Triển vọng của thị trường dầu thô bị che mờ bởi lệnh cấm vận chuyển từ Nga sắp xảy ra của Liên minh châu Âu và kế hoạch của Nhóm G7 nhằm hạn chế giá gia tăng. Các quan chức có thể sẽ công bố mức trần giá cuối cùng vào thứ Tư, đồng thời tăng cường phản ứng của họ đối với sự xâm nhập của Moscow vào Ukraine.

Sự biến động của giá dầu thô cũng nhắc nhở các nhà giao dịch rằng thị trường năng lượng, đặc biệt là Dầu vẫn đang phải chịu chủ yếu là áp lực giá: “Cắt giảm sản lượng khiến thị trường hiểu rằng cung đang dư thừa trong khi nhu cầu yếu, Liên minh châu Âu cấm vận chuyển dầu từ Nga, G7 áp trần giá dầu của Nga.”

Phân tích triển vọng kỹ thuật Dầu thô WTI

Về mặt kỹ thuật, Dầu Thô WTI mặc dù đã phục hồi sau khi Fake break out vào ngày hôm qua nhưng phía trước nó còn rất nhiều kháng cự kỹ thuật mà có thể khiến giá giảm trở lại và lần giảm giá kiểm tra lại mức đáy hồi tháng 9 năm nay sẽ là tín hiệu tiêu cực cho giá WTI thời gian tới.

Cụ thể, cả chỉ báo Xung lượng giá (MoM) và Stochastic đều không cho thấy những tín hiệu tích cực với những phản ứng rất yếu và xu hướng chính vẫn là xu hướng giảm.

Kháng cự kỹ thuật gần nhất được cố định tại 82.24USD/ thùng, đây cũng là kháng cự kỹ thuật triển vọng đầu tiên để có thể đưa Dầu thô WTI giảm giá kiểm tra lại mức 76USD/ thùng.

Miễn là WTI duy trì phía dưới đường trung bình động EMA50 kết hợp với điểm giá 86.80USD/ thùng của Fibonacci thoái lui 0.236% thì nó vẫn có xu hướng chính là giảm và triển vọng giảm giá, các đợt tăng chỉ đơn giản là điều chỉnh trong ngắn hạn.

Triển vọng kỹ thuật Dầu thô WTI trong 2 – 3 phiên tới tiếp tục là giảm giá với kháng cự đầu tiên tại 82,24USD/ thùng và tối đa tại 86,80USD/thùng, cùng với mục tiêu hàng tuần tại 76USD/ thùng.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây