Hiện thời có phải lúc để mua và nắm giữ dầu?

Tôi nói đến vấn đề nguy cơ suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ với bạn đọc rất nhiều trong thời gian gần đây, nguyên nhân chủ yếu bởi chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ.

Việc thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát, và lạm phát của Hoa Kỳ đến chủ yếu từ việc giá cả hàng hóa như năng lượng và lương thực leo thang bởi chuỗi cung ứng eo hẹp từ sau đại dịch và tranh chấp địa chính trị tại Ukraine. Tăng lãi suất sẽ khiến đồng Dollar tăng giá, nhưng nó tạo ra lo ngại suy thoái đến từ giảm phát, có nghĩa tiền kiếm khó hơn và chi tiêu sẽ ít hơn. “Có thể một số anh em sẽ chuyển từ đi xe sang đi bộ cho nó tiết kiệm.”

Mặt khác, Tổng thống Joe Biden có kế hoạch kêu gọi Quốc hội ban hành tạm hoãn thuế xăng dầu để hạ nhiệt giá tăng cao và giảm bớt áp lực lên người tiêu dùng. “Tiền đã kiếm khó rồi không hạ giá lấy gì tiêu.” ;D

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Jerome Powell dự kiến ​​sẽ củng cố cam kết chống lại áp lực giá cả khi ông phát biểu trước các nhà lập pháp vào thứ Tư, những phát biểu mạnh mạnh mẽ của Powell sẽ là áp lực đối với dầu.

Hiện tại, Mỹ đang tấn công trực diện vào tình trạng tăng giá của năng lượng, thứ tạo ra lạm phát khu vực CPI.

Đây là một số áp lực cơ bản đối với dầu dễ nhận thấy nhất, không đề cập sâu tình trạng Covid tại Trung Quốc đang có dấu hiệu trở lại và một số quốc gia châu Âu đang trở lại thời kỳ than đá để giảm bớt gánh nặng năng lượng từ hạn chế nguồn cung từ Nga. (Ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ)

Dữ liệu Dữ trữ Dầu thô tại Hoa Kỳ được công bố vào 22h ngày mai theo giờ Hà Nội cũng sẽ tạo ra biến động tới thị trường năng lượng.

Nhưng chìa khóa cuối cùng vẫn ở nguồn cung, nhưng áp lực từ việc sử dụng chính sách đối với dầu không thể bền vững bởi nó tạo ra rất nhiều nguy cơ đối với nền kinh tế, chính vì vậy dầu sẽ có đủ điều kiện giảm giá dài hạn khi nguồn cung được thả lỏng.

Biểu đồ kỹ thuật USOIL

Dầu mỏ

Trên biểu đồ kỹ thuật, USOIL break out khỏi đường xu hướng (a) là hỗ trợ chính, có một số phản ứng với Fibonacci mở rộng 0.50% nhưng không đủ để tạo ra một cú re-test, điều này có thể sẽ khiến Dầu giảm mạnh hơn nữa, với mức mục tiêu tôi đánh dấu tại khu vực hỗ trợ ngang (1) và Fibonacci mở rộng 1% điểm giá 94/96USD/ thùng.

Mua hàng quá sớm không phải một ý hay, hơn nữa dầu là sản phẩm cháy nổ. ;D

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here