Đề xuất ngừng bắn ở Gaza bị từ chối, giá dầu tăng 3% lên mức cao mới trong 1 tuần

Mở cửa thị trường châu Á vào thứ 6 (9/2), dầu thô Mỹ dao động trong biên độ hẹp và hiện đang giao dịch quanh mức 76,36 USD/thùng. Giá dầu tăng hơn 3% trong ngày thứ 5, với dầu thô Mỹ đạt mức cao nhất 76,57 USD/thùng, mức cao mới trong 1 tuần, do thị trường lo ngại xung đột ở Trung Đông sẽ mở rộng sau khi Israel bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Hamas.

Dầu thô Brent kỳ hạn đóng cửa tăng 2,42 USD, tương đương 3%, ở mức 81,36 USD/thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ đóng cửa tăng 2,36 USD, tương đương 3,2%, ở mức 76,22 USD/thùng.

Lực lượng Israel đã bắn phá thành phố biên giới phía nam Rafah hôm thứ 5 sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu từ chối lời đề nghị ngừng bắn từ Hamas.

Các công ty vận tải biển lớn cảnh báo tình hình an ninh ở Biển Đỏ tiếp tục xấu đi, làm trầm trọng thêm lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung. Các đội tàu thương mại lớn đã tránh đường thủy kể từ khi người Houthi bắt đầu tấn công vào giữa tháng 11. Khu vực này trở nên bất ổn hơn sau các cuộc không kích của Mỹ và Anh vào giữa tháng trước, khiến các chủ sở hữu lớn trong các ngành công nghiệp phải tránh xa khu vực này.

Tại Mỹ, thị trường dầu mỏ cũng được thúc đẩy nhờ lượng tồn kho xăng và dầu tinh chế giảm lớn hơn dự kiến.

Bộ trưởng Dầu khí Ấn Độ Hardeep Singh Puri cho biết Ấn Độ có kế hoạch mở rộng hợp tác với Nga trong lĩnh vực dầu khí. Puri cho biết: “Chúng tôi muốn ký các thỏa thuận dài hạn với nhiều công ty khác nhau vì nhu cầu dầu của chúng tôi sẽ tăng lên. Ngày nay, chúng tôi tiêu thụ 5 triệu thùng dầu mỗi ngày, mức tiêu thụ sẽ tăng lên 6,5 triệu thùng, 7 triệu thùng, mức tiêu thụ sẽ tăng lên.”

Sự sụt giảm trong tồn kho nhiên liệu và tăng tồn kho dầu thô là dấu hiệu của việc bảo trì tại các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ.Việc bảo trì liên tục tại các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ, cùng với tình trạng thiếu dầu diesel ở Châu Âu, giúp duy trì Các nhà phân tích cho biết tại Nga, thiệt hại đối với các nhà máy lọc dầu do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine và sự gián đoạn kỹ thuật đã dẫn đến xuất khẩu dầu thô lớn hơn kế hoạch trong tháng 2, có khả năng làm suy yếu cam kết cắt giảm nguồn cung theo thỏa thuận OPEC+ của nước này.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây