Chỉ số Dollar Mỹ (Dxy) giảm mạnh trong thời gian ngắn, vừa giảm xuống 101,9, mức thấp mới trong ngày. Sau quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, chỉ số Dollar Mỹ đã từng tăng vọt lên 102,90. Được kích thích bởi sự sụt giảm của đồng Dollar Mỹ, vàng giao ngay tiếp tục tăng trở lại, giá vàng vừa chạm 1.915 USD/ounce trong khi tại thị trường châu Á, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất là 1.896USD/ounce.

Vào lúc 20:30 giờ Hà Nội vào tối nay, các nhà đầu tư sẽ nhận được dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 12 năm ngoái, dự kiến ​​​​sẽ giảm 0,8% so với tháng trước, sau khi doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 11 giảm 0,6% trên cơ sở hàng tháng.

Dữ liệu sẽ là một chỉ số quan trọng về tình trạng của người tiêu dùng sau các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ thường có tác động lớn đến thị trường tài chính, do đó có khả năng tác động đến xu hướng của các tài sản như Dollar Mỹ và vàng.

Nếu dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ thấp hơn cả mức kỳ vọng, thì đồng Dollar Mỹ có thể hứng chịu một làn sóng bán ra mới, do đó kích thích giá vàng tiếp tục tăng.

Mặt khác, ngay cả khi đạt được như kỳ vọng thì vẫn là một áp lực đối với đồng Dollar, và mỗi khi đồng Dollar chịu áp lực thì được nhận hỗ trợ tương quan.

Doanh Số Bán Lẻ (Retail Sales) đo lường sự thay đổi trong tổng giá trị doanh số điều chỉnh theo lạm phát ở cấp bán lẻ. Nó là một chỉ báo trước nhất về chi tiêu tiêu dùng, chiếm phần lớn trong hoạt động kinh tế tổng thể. (Investing)

Mạnh Hùng – CSG Group


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here